Trao đổi với Automotive News, giám đốc truyền thông của Ford là Mark Truby cho biết họ hoàn toàn bị động khi nhận được đề nghị từ phía tổng thống Biden và toàn bộ đội ngũ PR đã phải nháo nhào đi tìm một phiên bản thử nghiệm ở trạng thái "vận hành được" trong khuôn viên nhà máy để đáp ứng yêu cầu.

Thực tế, ý tưởng cầm lái Ford F-150 Lightning đã được ông Biden đề cập từ trước trong kế hoạch ghé thăm nhà máy xe điện Rouge hồi giữa tuần, tuy nhiên sau đó văn phòng chính phủ không thông qua yêu cầu này.

Tổng thống Biden cầm lái Ford F-150 Lightning chưa ra mắt

Dù vậy, tới thứ 2, các quan chức Nhà Trắng đã liên hệ với Ford về việc ông Biden thật sự muốn cầm lái chiếc bán tải – thời điểm cách lễ viếng thăm chưa đầy 24 giờ. Họ sau đó tìm thấy một phiên bản đủ yêu cầu và chuyển xe tới trường thử Dearborn cách nhà máy chưa đầy 5 dặm.

Thực tế, tới tận thứ 3 khi tổng thống Biden có mặt tại nhà máy, Ford vẫn không biết ông có thực sự sẽ lái thử xe hay không. Một chi tiết khá thú vị mà lãnh đạo này tiết lộ là CEO Ford Jim Farley đã đề nghị được ngồi cạnh tổng thống Biden khi ông lái thử nhưng Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã từ chối, thay vào đó một nhân viên an ninh đã ngồi ghế trước.

Ford hú hồn vì yêu cầu lái thử Ford F-150 Lightning của tổng thống Biden - Ảnh 2.

"Khi tổng thống Mỹ đến và nói họ muốn lái thử chiếc xe của bạn, bạn phải làm mọi điều có thể để đáp ứng nhu cầu đó", Truby chia sẻ.

Tham khảo: Autonews

Ford hú hồn vì yêu cầu lái thử Ford F-150 Lightning của tổng thống Biden - Ảnh 3.