Ford hé lộ tên SUV cỡ nhỏ mới, dùng chung khung gầm Escape

Ảnh: Motor1

Đây không phải lần đầu tiên thương hiệu Blue Oval đăng ký tên gọi Maverick cho một dòng xe thành phẩm, chính Escape từng sử dụng tên gọi Maverick tại một số thị trường nhất định trên toàn cầu.

Ford hé lộ tên SUV cỡ nhỏ mới, dùng chung khung gầm Escape  - Ảnh 1.

Thực tế từ tháng 3/2018 hãng cũng đã nhen nhóm tên gọi đôi phần hoang dã này (Maverick mang nghĩa người không tuân theo luật lệ) này cho chiếc SUV đô thị mang phong cách địa hình (thiết kế vuông vắn, cơ bắp xen lẫn công nghệ tiện nghi hiện đại) nhưng khi đó mọi chuyện vẫn chưa được ban lãnh đạo hãng thống nhất.

Tuy nhiên, theo bức ảnh được một người dùng diễn đàn Bronco6G đăng tải, có vẻ như Ford đã thống nhất tên gọi cho SUV mới là Maverick dựa theo danh mục sản phẩm trong năm 2020 được lưu truyền trong nội bộ hãng.

Ford hé lộ tên SUV cỡ nhỏ mới, dùng chung khung gầm Escape  - Ảnh 2.

Ford Maverick dự kiến đi vào lắp ráp từ tháng 8/2020 sử dụng khung gầm C2 giống Escape, Kuga và Focus đời mới cùng động cơ tiêu chuẩn là loại EcoBoost 1.5L bên cạnh 3 bản 1.0L,2.0L và 2.3L tại các thị trường khác nhau. Do Ford không có ý định mở bán xe tại châu Âu nên chắc chắn Maverick không có tùy chọn máy dầu.

Nội thất Maverick xuất hiện trong ảnh thử nghiệm trước đó cho thấy phần lớn thiết kế trên Escape được ứng dụng trở lại. Màn hình trung tâm thẳng đứng gần như bê nguyên từ Ford Escape sang với 5 nút bấm và 2 núm xoay bên dưới. Không ngạc nhiên khi phía sau vô lăng đa chức năng là bảng đồng hồ kỹ thuật số, cụm điều khiển trung tâm cũng xuất hiện núm xoay chuyển số đã quen thuộc với nhiều người.

Ford hé lộ tên SUV cỡ nhỏ mới, dùng chung khung gầm Escape  - Ảnh 3.

Tham khảo: AutoEvolution

Ford hé lộ tên SUV cỡ nhỏ mới, dùng chung khung gầm Escape  - Ảnh 4.