Ford Focus, Volvo XC40 đạt điểm an toàn tối đa bất chấp quy trình nghiêm ngặt mới

Cả 2 mẫu xe Ford Focus và Volvo XC40 mới ra mắt trong năm nay vừa qua đều đạt được chứng nhận an toàn mức cao nhất (5 sao) của Euro NCAP ngay cả khi phương thức thử nghiệm va chạm của tổ chức này vừa được nâng cấp lên khắt khe và toàn diện hơn.

Ford Focus, Volvo XC40 đạt điểm an toàn tối đa bất chấp quy trình nghiêm ngặt mới - Ảnh 1.

Ford Focus sau bài thử của Euro NCAP

Bằng những thay đổi mới được áp dụng, NCAP đảm bảo các dòng xe hiện địa mới ra mắt phải sở hữu cho mình các hệ thống hỗ trợ người lái tân tiến, trong đó bắt buộc phải có sự hiện diện của phanh khẩn cấp tự động (AEB) với khả năng nhận biết khi nào có người đi bộ hoặc đi mô tô/xe đạp và cả ô tô xung quanh xe.

Trong trường hợp của Ford Focus và Volvo XC40, cả 2 thế hệ mới ra mắt trong năm nay đều tích hợp công nghệ này, do đó chúng đạt 75% điểm ứng dụng an toàn trong bài thử nghiệm. Thêm vào đó, chúng cũng được chấm tới 70% trong khả năng bảo vệ người đi đường trong tình trạng nguy hiểm, nghĩa là người đi bộ hoặc đi xe 2 bánh trong trường hợp họ bị xe tông trực diện phía trước.

Ford Focus, Volvo XC40 đạt điểm an toàn tối đa bất chấp quy trình nghiêm ngặt mới - Ảnh 2.

Volvo XC40 là một trong 5 mẫu xe an toàn nhất cho hành khách người lớn ngồi phía sau trong vòng 3 năm qua theo NCAP.

Tuy nhiên, cả 2 tỏa sáng nhất là ở hạng mục bảo vệ hành khách phía sau. Điểm số này của cả 2 ở hạng mục hành khách là trẻ em đều ở mức 87%. Nếu hành khách là người lớn, XC40 được chấm điểm vượt trội 97% so với mức 85% vốn đã rất tốt của Ford Focus. Điểm số này cũng biến Volvo XC40 thành 1 trong 5 dòng xe đạt điểm cao nhất trong vòng 3 năm qua.

"Thật vui mừng khi nhận thấy rằng các hãng xe, dù là ở phân khúc hạng sang hay phổ thông, đều đang phản hồi và đáp ứng rất tốt các quy định mới của chúng tôi mới đưa vào áp dụng trong năm 2018 bằng cách tích hợp thêm các công nghệ có thể cứu sống con người trong nhiều trường hợp khác nhau", tổng thư ký Euro NCAP Michiel van Ratingen chia sẻ.

Ford Focus trong bài thử nghiệm va chạm Euro NCAP mới

Volvo XC40 trong bài thử nghiệm va chạm NCAP mới

Tham khảo: Motor1