Có tên gọi chính thức là Trail Control, Ford cho biết về cơ bản đây chính là công nghệ cruise control cho offroad mà thương hiệu Mỹ phát triển. Trail Control có thể vận hành tốt ở tốc độ 1,5 tới 32 km/h với chế độ lái 4x4. Khi kích hoạt, máy tính sẽ tự động điều chỉnh ga và phanh cho người lái, giúp họ toàn tâm toàn ý điều khiển vô lăng sao cho xe vận hành đúng hướng, đúng ý nhất.

Ford F-150 Raptor giờ còn có cả Cruise Control nhưng là kiểm soát tốc độ trên đường offroad - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Trail Control còn hỗ trợ F-150 Raptor vượt qua các vật cản khó bằng cách điều hướng mô-men xoắn sang các bánh xe cần trợ lực, đồng thời phanh bánh ở hướng đối diện để giảm mô-men. Theo Ford tính năng này còn giúp F-150 Raptor thoát khỏi bùn lầy và cát lún vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, Ford F-150 Raptor còn được trang bị hệ thống Terrain Management System cho phép người dùng lựa chọn cấu hình vận hành phù hợp nhất với điều kiện thực tiễn. Ví dụ, công suất và mô-men xoắn được đẩy lên mức tối đa khi đi off-road cường độ cao.

Ford F-150 Raptor giờ còn có cả Cruise Control nhưng là kiểm soát tốc độ trên đường offroad - Ảnh 2.

Ngoài 2 tính năng trên, F-150 Raptor có thêm một số tùy chọn màu ngoại thất và la zăng mới cũng như ghế thể thao Recaro. Xe sẽ chính thức được lắp ráp vào quý IV năm nay trước khi có mặt tại các showroom Ford vào quý I/2019.

Tham khảo: Carscoops