Sau khi Ford F-150 thế hệ mới đầu tiên cập bến Việt Nam với phiên bản Platinum, những phiên bản khác cũng bắt đầu được chào hàng. Phiên bản mới đây nhất là F-150 Raptor đang được một số doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân chào bán. Mức giá được đưa ra là khoảng 4,6 tỷ đồng. Xe hiện có sẵn trong kho tại Mỹ và chỉ chờ có khách mua về Việt Nam.

Ford F-150 Raptor 2021 chào hàng dân chơi Việt với giá 4,6 tỷ đồng: Thêm nhiều tính năng mới lạ, được quảng cáo ‘bay như chim’ - Ảnh 1.

F-150 Raptor là dòng xe tương đối kén người chơi bởi mức giá đắt đỏ, tuy nhiên vẫn có không ít "dân chơi" trong nước sắm. Xét trong phân khúc, Ford F-150 vẫn là dòng bán tải tầm trung bán chạy nhất, còn đối thủ Toyota Tundra dường như không mấy hấp dẫn khách Việt.

Ở thế hệ mới này, Ford F-150 Raptor còn có rất nhiều thay đổi nữa để giới đam mê bán tải trong nước tham khảo. Phiên bản siêu off-road này tiếp tục mang vẻ ngoài cơ bắp với kiểu dáng gần như không đổi nhưng có điểm mới ở mặt trước/sau với thiết kế cụm đèn kiểu mới nối liền lưới tản nhiệt. Đèn được trang bị cho xe là "full" LED, kèm đèn gầm LED hàng hiệu Rigid. Cản trước và sau làm góc cạnh hơn và làm từ vật liệu thép để gia tăng độ bền. Mâm xe kích thước 17 inch.

Về hệ thống khung gầm, F-150 Raptor 2021 mang khung gầm thép cường lực hoàn toàn mới, được gia cố ở những khu vực quan trọng. Xe có góc tiếp cận 33,1 độ, góc thoát 24,9 độ, góc vượt đỉnh dốc 24,4 độ. Khoảng sáng gầm lên đến 333 mm. Để có được thông số này, F-150 Raptor được trang bị bộ lốp 37 inch - lớn nhất trong phân khúc.

Ford F-150 Raptor 2021 chào hàng dân chơi Việt với giá 4,6 tỷ đồng: Thêm nhiều tính năng mới lạ, được quảng cáo ‘bay như chim’ - Ảnh 3.

Nhắc đến F-150 Raptor thì không thể bỏ qua hệ thống truyền động. Mẫu xe này vẫn dùng động cơ V6 dung tích 3,5 lít EcoBoost như trước, với công suất 444 mã lực (450 PS) và mô-men xoắn 692 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp. Hệ thống treo điện tử Fox Live Valve mới cho phép tuỳ chỉnh theo ý người lái thông qua hệ thống Terrain Management System. Hệ thống này còn cho chỉnh độ nặng vô-lăng, can thiệp vào cân bằng điện tử và cả hộp số để thay đổi trải nghiệm vận hành. Một tính năng nữa cũng thú vị trên mẫu xe này là Trail 1-Pedal Drive, tức là sử dụng một pedal đạp vào để ga và nhả chân ra để phanh, giúp tài xế dễ dàng xử lý ở các địa hình khó.

Những nâng cấp mới hứa hẹn sẽ làm thay đổi đáng kể trải nghiệm vận hành trên F-150 Raptor 2021. Mẫu xe này từng "bay như chim" trên sa mạc trong một đoạn clip ghi lại cảnh Ford làm quảng cáo mẫu xe này.

Ford F-150 Raptor 2021 chào hàng dân chơi Việt với giá 4,6 tỷ đồng: Thêm nhiều tính năng mới lạ, được quảng cáo ‘bay như chim’ - Ảnh 6.

Nội thất F-150 Raptor mới không thay đổi đáng kể về thiết kế nhưng trang bị đã hiện đại hơn nhiều thế hệ trước, mà điển hình là màn hình điện tử sau vô-lăng và màn hình trung tâm kích thước lớn. Vô-lăng, cần số và các nút bấm được trau chuốt lại.

Có thể thấy F-150 Raptor 2021 có rất nhiều nâng cấp đáng giá. Giá mẫu xe mới này cũng không cao so với đời cũ. Trước đây, F-150 Raptor thế hệ cũ thường được chào bán với giá khoảng 4,5 tỷ đồng. Xe được nhập khẩu từ Mỹ.

Chi tiết nội ngoại thất Ford F-150 Raptor 2021

Ford F-150 Raptor 2021 chào hàng dân chơi Việt với giá 4,6 tỷ đồng: Thêm nhiều tính năng mới lạ, được quảng cáo ‘bay như chim’ - Ảnh 9.