Sau nhiều ngày nằm chờ tại cảng, Ford Explorer 2018 đã có đủ điều kiện để đưa ra thị trường. Những chiếc Explorer nhập về năm nay vẫn là bản Limited nhập khẩu từ Mỹ nhưng đã được nâng cấp giữa vòng đời, chủ yếu là thay đổi nhỏ trong thiết kế ngoại thất.

So với phiên bản 2017, xe Explorer Limited khác biệt ở đầu, đuôi xe và bộ vành. Lưới tản nhiệt có khe gió được cách điệu kiểu mới. Đèn sương mù dạng chữ C thay bằng kiểu chữ L ngược. Cản trước và sau đều hầm hố hơn. Quanh thân xe được bổ sung nhiều chi tiết chrome. Bộ vành giữ nguyên kích thước 20 inch nhưng đổi kiểu 10 chấu lớn nhỏ đan xen.

Ford Explorer Limited 2018 nhập Mỹ vượt rào, cả trăm xe sắp đổ ra thị trường Việt - Ảnh 1.

Chiếc Ford Explorer Limited 2018 đã ra khỏi cảng.

Theo hình ảnh rò rỉ mới nhất, nội thất xe dường như không có thay đổi. Một số trang bị nổi bật bên trong xe Explorer có chìa khoá thông minh Mykey, màn hình 8 inch tích hợp SYNC 3, màn hình phụ cho hàng ghế sau, âm thanh Sony 12 loa cao cấp, hàng ghế trước có chức năng massage và cửa sổ trời toàn cảnh…

Động cơ cũng sẽ giữ nguyên như trước. Máy xăng EcoBoost dung tích 2,3 lít cho công suất 280 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4WD.

Công nghệ an toàn là lợi thế của Explorer khi so với những mẫu SUV ngang giá, ví dụ như cảnh báo điểm mù, làn đường, phương tiện cắt ngang phía sau. Tính năng đỗ xe tự động cũng có mặt trên mẫu xe này. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc/đổ đèo và hàng loạt công nghệ khác giúp nâng cao khả năng vận hành.

Ford Explorer Limited 2018 nhập Mỹ vượt rào, cả trăm xe sắp đổ ra thị trường Việt - Ảnh 2.

Nội thất xe và công nghệ gần như không thay đổi.

Ford Explorer Limited 2018 đã được mở đặt cọc. Tư vấn bán hàng một đại lý Ford tại TP. HCM cho biết xe sẽ giao vào khoảng tháng 10. Giá xe chưa được công bố nhưng nhiều khả năng không giảm bởi nhập Mỹ nên không được ưu đãi thuế.

Đối thủ của Ford Explorer là Toyota Highlander. Tại Việt Nam, Highlander được nhập khẩu bởi các doanh nghiệp tư nhân với giá tương đối cao. Bản LE thấp nhất đã có giá xấp xỉ 2,7 tỷ đồng. Do đó, Land Cruiser Prado giá 2,26 tỷ đồng nhập khẩu chính hãng thường được đưa ra để so sánh với Explorer cùng tầm tiền.

Một số hình ảnh khác của chiếc Ford Explorer Limited 2018:

Ford Explorer Limited 2018 nhập Mỹ vượt rào, cả trăm xe sắp đổ ra thị trường Việt - Ảnh 3.

Ford Explorer Limited 2018 nhập Mỹ vượt rào, cả trăm xe sắp đổ ra thị trường Việt - Ảnh 5.

Ford Explorer Limited 2018 nhập Mỹ vượt rào, cả trăm xe sắp đổ ra thị trường Việt - Ảnh 9.

Ảnh: Đại lý Ford