Ford Explorer đời mới gây shock vì giá chát

Ford đã bắt đầu cho phép khách hàng cấu hình Explorer 2020 để đặt mua trên trang chủ của mình và không ít người sau khi tham khảo đã phải bất ngờ vì mức giá cao chưa từng có của phiên bản mới. Dù khởi điểm xe chỉ có 36.675 USD (bản XLT), con số này có thể nâng lên gần gấp đôi trên cấu hình cao nhất là Platinum.

Explorer Platinum có giá khởi điểm 58.250 USD và khi tích vào mọi ô tùy biến có thể, con số này tăng đáng kể lên ngưỡng 64.610 USD trước thuế và phí giao xe. Một điểm đáng chú ý là dù giá khởi điểm của các cấu hình chênh nhau khá nhiều (Limited – 48.130 USD, ST – 54.740 USD), nếu chọn hết các tùy biến ngoài giá của chúng không lệch nhau là bao.

Ford Explorer đời mới gây shock vì giá chát - Ảnh 1.

Lấy ví dụ, phiên bản Limited ở cấu hình cao cấp nhất có giá… 61.155 USD, chênh giá gốc tới 13.000 USD. Hay như bản ST hiệu suất cao cũng chạm tới ngưỡng 63.300 USD, chỉ kém Platinum đúng 1.310 USD mà thôi. Biểu giá kỳ lạ này phải chăng chính là phương thức mà Ford áp dụng để thu lời từ các dòng xe mới của mình?

Nếu chịu bỏ tiền ra trải nghiệm chiếc Explorer đắt nhất lịch sử, khách hàng sẽ được tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại, sang trọng thuộc hàng bậc nhất mà Ford sở hữu như cửa sổ trời cỡ lớn, gói hỗ trợ an toàn Ford Co-Pilot 360, tựa đầu và hệ thống giải trí riêng cho hàng ghế sau, dàn 14 loa cao cấp hay ghế trước chỉnh điện đa hướng thông minh.

Ford Explorer đời mới gây shock vì giá chát - Ảnh 2.

Tham khảo: Motor1

Ford Explorer đời mới gây shock vì giá chát - Ảnh 3.