Một tư vấn bán hàng Ford tại đại lý cho biết mẫu xe Ford Explorer thế hệ mới nhiều khả năng sẽ bị hoãn ra mắt thị trường Việt Nam. Nguyên nhân sâu xa được cho là bởi việc thiếu linh kiện chip bán dẫn, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình lắp ráp Explorer 2021 tại Mỹ - thị trường mà Ford Việt Nam chọn để nhập khẩu mẫu xe này.

Ford Explorer 2021 lỡ hẹn với khách Việt, Hyundai Palisade thêm cơ hội tỏa sáng - Ảnh 1.

Trước đó, lịch sản xuất xe cho Ford Việt Nam (từ phía thị trường Mỹ) dự kiến vào tháng 6/2021 và Ford Việt Nam dự kiến ra mắt xe vào tháng 9/2021. Tuy nhiên, việc thiếu chip bán dẫn khiến lịch sản xuất xe tại Mỹ chưa được xác nhận, đồng nghĩa với lịch ra mắt xe Ford Explorer mới tại thị trường Việt Nam bị hoãn vô thời hạn.

Cách đây khoảng hơn 1 tháng, Ford Explorer thế hệ mới đã bắt đầu mở đặt cọc tại Việt Nam với giá dự kiến 2,3 tỷ đồng. Phiên bản được đưa về Việt Nam trong tương lai nhiều khả năng vẫn là bản Limited. Động cơ 2,3 lít EcoBoost trên Explorer mới mạnh hơn trước, cho công suất 300 mã lực và mô-men xoắn 420 Nm, kết hợp hộp số tự động 10 cấp.

Ford Explorer 2021 lỡ hẹn với khách Việt, Hyundai Palisade thêm cơ hội tỏa sáng - Ảnh 2.

Mẫu Ford Explorer trước đó được phân phối tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 5, từng có giá bán 2,268 tỷ đồng trước khi giảm xuống 1,999 tỷ đồng để xả hàng tồn và đã nhanh chóng được bán hết từ cuối năm 2020.

Lùi lịch ra mắt đồng nghĩa với việc Ford Explorer thế hệ mới ít nhiều để mất lợi thế với đối thủ chính cùng tầm giá là Toyota Land Cruiser Prado. Ngoài ra, trong năm 2021, Ford Explorer 2021 nhiều khả năng còn phải nghênh chiến với 2 đối thủ mới là Volkswagen Teramont và Kia Telluride. Hiện tại, trong phân khúc này còn có sự góp mặt của Hyundai Palisade với mức giá khoảng 2,5 tỷ đồng.

Một số hình ảnh khác của Ford Explorer thế hệ mới:

6 thế hệ Ford Explorer từ quá khứ tới hiện tại

Ford Explorer 2021 lỡ hẹn với khách Việt, Hyundai Palisade thêm cơ hội tỏa sáng - Ảnh 5.