Vào năm 2018, Ford đã "chốt sổ" quyết định ngưng sản xuất hàng loạt sedan và hatchback để nhường sản lượng cho SUV và bán tải trên toàn cầu sau khi 2 phân khúc trước đi xuống trông thấy.

Ford Evos xuất hiện tại châu Âu, liệu Blue Oval đã đổi ý? - Ảnh 1.

Dù tạm thời mất đi một lượng doanh số không nhỏ vì sự biến mất đột ngột của sedan/hatchback, Ford kỳ vọng sức hút của SUV sẽ giúp họ quay trở lại ngưỡng doanh số như cũ trong một tương lai không xa và khi đó lợi nhuận trung bình mỗi đầu xe của họ sẽ cao hơn rất nhiều.

Mới đây, sau khi công bố khai tử Ford Mondeo tại châu Âu, thương hiệu này đã ra mắt một mẫu xe cực kỳ đáng chú ý là Ford Evos tại Trung Quốc. Dù giới mộ điệu tại Bắc Mỹ và châu Âu đều vô cùng kỳ vọng Ford Evos sẽ kế nhiệm Mondeo/Fusion thường, hãng xe Mỹ khẳng định điều này sẽ không xảy ra và chiếc SUV trên "sẽ là dòng sản phẩm độc quyền cho khu vực Trung Quốc".

Ford Evos xuất hiện tại châu Âu, liệu Blue Oval đã đổi ý? - Ảnh 2.

Dù nói vậy, Ford hoàn toàn có thể lấy 90% bộ khung của Ford Evos để sử dụng cho một dòng tên khác tại phương Tây. Phiên bản vừa được phát hiện chạy thử tại châu Âu là một ví dụ như vậy với tản nhiệt, đèn pha, nắp gương, tay nắm cửa và mâm giống hệt bản Trung Quốc nhưng từ cột B trở về sau khá khác, thể hiện qua cửa sau, viền cửa sổ cũng như khoảng sáng gầm xe thấp hơn.

Ford Evos xuất hiện tại châu Âu, liệu Blue Oval đã đổi ý? - Ảnh 3.

Cũng mẫu xe bí ẩn trên sẽ ra mắt tại châu Âu vào năm sau theo xác nhận của chính Blue Oval tại các thị trường EU. Xe sẽ mặc định dùng các tùy chọn động cơ hybrid hoặc hybrid sạc điện do chuẩn Euro 7 áp dụng từ 2025 dự kiến sẽ giết chết toàn bộ các động cơ đốt trong thường hiện giờ.

Tham khảo: AutoEvolution

Ford Evos xuất hiện tại châu Âu, liệu Blue Oval đã đổi ý? - Ảnh 4.