Trong buổi phỏng vấn với tờ Drive của Úc, kỹ sư trưởng Jamal Hameedi của bộ phận hiệu suất cao Ford Performance cho biết: "Không có lý do gì mà chúng tôi sẽ không làm [một mẫu Everest Raptor] cả. F-150 Raptor đầu tiên đã thành công vượt xa mong đợi của chúng tôi và kết quả là cho ra đời tiếp mẫu Ranger Raptor."

"Tuy nhiên, để làm một mẫu SUV [Raptor] khó khăn hơn một chút do sẽ phải tìm cách khắc phục hệ thống treo phía sau," vị kỹ sư chia sẻ thêm. Không chỉ thay đổi kiểu dáng là xong, việc làm một chiếc SUV Raptor gặp nhiều thách thức hơn thế.

Mẫu SUV Ford Everest được phát triển cùng nền tảng với bán tải Ranger nhưng có trục cơ sở ngắn hơn và hệ thống giảm xóc sau dạng lò xo đa liên kết chứ không phải lá nhíp. Điều này giúp Everest gần gũi hơn với Ranger Raptor, bởi mẫu bán tải hiệu suất cao được thay bằng giảm xóc đa liên kết Watt phía sau.

Ford Everest Raptor có khả năng xuất hiện trong thời gian tới - Ảnh 1.

Hình ảnh dựng đồ hoạ chiếc Ford Everest Raptor. Ảnh: Drive.

Ngoài ra, vị quản lý mảng truyền thông sản phẩm của Ford tại Úc, ông Damion Smy, tin tưởng vào tương lai của những mẫu SUV hiệu suất cao. Ông cho biết: "Nếu nhìn vào thực tế năm nay [2017], mảng xe du lịch đang bị thống trị bởi SUV nên về tương lai lâu dài, mẫu xe này [Everest Raptor] hoàn toàn có khả năng."

Nếu Ford Everest Raptor được ra mắt thực sự, mẫu xe này sẽ sử dụng chung động cơ với Ranger Raptor, là loại diesel tăng áp kép, 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, công suất 210 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp hộp số tự động 10 cấp.

Ford vẫn có những mẫu SUV hiệu suất cao, ví dụ như Edge ST mới đây. Tuy nhiên, một bản off-road thực thụ mang tên gọi Raptor vẫn chưa xuất hiện.

Ford Ranger Raptor phô diễn sức mạnh. Video: Ford.