Đón đầu thông tin xe nhập khẩu của Ford đang và sắp về thêm, các đại lý lại liên tục nhận đặt cọc cả xe Ranger và Everest mới. Với mẫu SUV, hai phiên bản Ambiente 4x2 MT và 4x4 MT dự kiến sẽ cạnh tranh khốc liệt về giá với Toyota Fortuner 2.4G 4x2 và Chevrolet Trailblazer 2.5 4x2 MT LT - đối thủ mới nhất trong phân khúc và đang nắm kỷ lục giá thấp nhất.

Ford Everest Ambiente đã được giới thiệu từ năm ngoái nhưng vẫn chưa có xe để bán và cũng chưa được chốt giá chính thức. Các đại lý hiện nhận đặt cọc với giá tạm tính từ 850 triệu đồng cho phiên bản Everest Ambiente 4x2 MT, thấp hơn 9 triệu đồng so với Trailblazer. Phiên bản Everest 4x4 MT có giá tạm tính 900 triệu đồng.

Hiện nay, đã có xe Everest Ambiente được bán ra nhưng số lượng nhỏ lẻ, chưa phải bán đại trà và là xe sản xuất 2017. Lô mới sẽ về trong những tháng tới.

Ford Everest phiên bản mới đua giá thấp nhất phân khúc với Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ford Everest Ambiente có mặt tại đại lý dưới dạng trưng bày. Ảnh: Đại lý.

Phiên bản Trend đã cắt giảm trang bị so với Titanium, còn Ambiente là tối giản hết sức có thể. Nội thất đơn giản với ghế nỉ, nhiều bộ phận chỉnh cơ, hệ thống giải trí CD 1 đĩa, màn hình 4 inch tích hợp SYNC 1, hỗ trợ kết nối USB, Bluetooth… Hệ thống an toàn vẫn tương đối đầy đủ với hỗ trợ phanh, cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát xe khi vào cua, chống lật xe và 2 túi khí.

Động cơ 2,2 lít dùng chung với bản Trend và Titanium, có công suất 160 mã lực và mô-men xoắn 385 Nm. Hộp số sàn 6 cấp là tiêu chuẩn cho bản Ambiente. Hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu tuỳ chọn.

Ford Everest phiên bản mới đua giá thấp nhất phân khúc với Chevrolet Trailblazer tại Việt Nam - Ảnh 2.

Nội thất chiếc Everest Ambiente. Ảnh: Đại lý.

Như vậy, trong thời gian tới, Ford Everest nhập về có thể có 5 phiên bản, gồm Ambiente 4x2 MT, 4x4 MT, Trend 4x2 AT, Titanium 4x2 AT dùng động cơ 2.2L và Titanium 4x4 AT động cơ 3.2L. Đây sẽ là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) với chút thay đổi về ngoại hình. Phiên bản Titanium được cho là sử dụng loại vành thiết kế mới.

Nhiều đại lý cho biết Everest về Việt Nam tới đây không có phiên bản động cơ diesel 2 lít và hộp số 10 cấp tương tự Ranger Raptor như đồn đoán. Xe Everest động cơ mới đã có mặt tại Úc. Công suất 210 mã lực mạnh nhất phân khúc, cao hơn cả phiên bản Everest động cơ 3,2 lít đang có mặt tại Việt Nam.