Ford Everest đang được một số đại lý chính hãng rao bán với mức giá thấp hơn giá niêm yết ở tất cả phiên bản. Khoảng giá thấp hơn thường nằm trong khoảng 30-50 triệu đồng tùy theo từng mẫu. 

Thậm chí, một nhân viên tư vấn bán hàng tại Hà Nội còn chào bán giá 876 triệu đồng cho bản Ambiente MT và 945 triệu đồng đối với bản Ambiente AT, tức là thấp hơn lần lượt 123 triệu đồng và 107 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ áp dụng với một đại lý đó, xe 2018 và số lượng có hạn.

Thực hư chuyện Ford Everest giảm giá mạnh tại đại lý, mức giảm cao nhất 123 triệu đồng - Ảnh 1.

Ford Everest từng có thời "bia kèm lạc" hơn 100 triệu đồng.

Ngoài giảm giá, có đại lý có thể đổi sang hình thức tặng quà tặng kèm như camera hành trình, bảo hiểm vật chất hay phim cách nhiệt... Ford Everest giảm giá thực tế tại đại lý bắt đầu từ sau Tết, nhưng mức giảm ban đầu rất thấp, chưa cao như hiện tại. Tình trạng này tương tự với mẫu Explorer của Ford.

Kịch bản giá của Ford Everest trái ngược hoàn toàn so với trước đây. Hồi mới ra mắt tại Việt Nam nửa cuối năm ngoái, xe giảm giá niêm yết do hưởng thuế nhập khẩu 0%, nhiều nâng cấp đáng kể nhưng nguồn cung hạn chế, các đại lý bán "bia kèm lạc" từ 100-150 triệu đồng. 

Thực hư chuyện Ford Everest giảm giá mạnh tại đại lý, mức giảm cao nhất 123 triệu đồng - Ảnh 2.

Tính đến hết tháng 3, Ford bán được tổng cộng 1.534 xe Everest tại Việt Nam, có nghĩa doanh số trung bình mỗi tháng là hơn 510 xe, vượt qua Isuzu Mu-X, Mitsubishi Pajero Sport, và chỉ thấp hơn Toyota Fortuner.

Ford Everest tại Việt Nam có 5 phiên bản, giá bán niêm yết dao động từ 999 triệu đồng đến 1,399 tỷ đồng. Bản thấp nhất sử dụng động cơ tăng áp 2.2L, hộp số sàn 6 cấp. 3 phiên bản sử dụng động cơ tăng áp 2.0L, riêng bản cao cấp nhất được trang bị động cơ tăng áp kép 2.0L, và đều sử dụng hộp số tự động 10 cấp.


Thực hư chuyện Ford Everest giảm giá mạnh tại đại lý, mức giảm cao nhất 123 triệu đồng - Ảnh 3.