Ngoại thất lấy ý tưởng từ Focus và siêu xe GT…

Ford Escape thiết kế lấy ý tưởng từ Focus và... siêu xe GT kết hợp BMW là 1 trong 4 điều bất ngờ được lãnh đạo hãng tiết lộ - Ảnh 1.

Kết nối giữa Escape 2020 và Focus 2019 là không thể phủ nhận. Tản nhiệt, đèn pha và ca pô thấp đều là những đặc điểm đặc trưng của dòng hatchback vừa bị khai tử tại Bắc Mỹ để nhường chỗ cho SUV, crossover và bán tải.

Theo Bazinski, Ford cố tình chọn lối đi mềm mỏng này thay vì góc cạnh như người tiền nhiệm để tách biệt với một dòng sản phẩm mới khác. Một số hướng thiết kế thậm chí còn được lấy từ siêu xe GT như đèn pha đặt trên ca pô hay vị trí tản nhiệt đặt thấp.

…và BMW

Ford Escape thiết kế lấy ý tưởng từ Focus và... siêu xe GT kết hợp BMW là 1 trong 4 điều bất ngờ được lãnh đạo hãng tiết lộ - Ảnh 2.

Chính xác là các dòng café racer của BMW trước kia do Bazinski thiết kế. Vị lãnh đạo Ford cho biết ông sử dụng cốt lõi và tinh túy của mô tô là sự đơn giản, gọn gàng làm trọng tâm thiết kế Escape 2020.

Mẫu xe đô thị hoàn hảo

Ford Escape thiết kế lấy ý tưởng từ Focus và... siêu xe GT kết hợp BMW là 1 trong 4 điều bất ngờ được lãnh đạo hãng tiết lộ - Ảnh 3.

Đó là mục tiêu mà Ford nhắm tới khi chế tạo Escape đời mới. Thiết kế xe được kỳ vọng sẽ thu hút nhóm khách hàng trẻ tuổi, năng động đang sinh sống tại đô thị phồn hoa, đông đúc. Một lần nữa hướng đi này là để mở đường cho dòng SUV mới thuần off-road hơn sẽ ra mắt vào 2020. Bất chấp việc thiết kế các phiên bản Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu có đôi chút khác nhau, mục tiêu tối thượng này không hề thay đổi.

Phong cách thiết kế mượt mà, tròn trịa này sẽ còn xuất hiện

Ford Escape thiết kế lấy ý tưởng từ Focus và... siêu xe GT kết hợp BMW là 1 trong 4 điều bất ngờ được lãnh đạo hãng tiết lộ - Ảnh 4.

"Một vài" mẫu xe khác với triết lý thiết kế giống Escape 2020 sẽ sớm xuất hiện, Bazinski khẳng định và cho biết Ford sẽ tạo ra tiếng nói riêng biệt, mới lạ so với các dòng xe đời cũ theo hướng tích cực nhất có thể.

Tham khảo: MotorTrend

Ford Escape thiết kế lấy ý tưởng từ Focus và... siêu xe GT kết hợp BMW là 1 trong 4 điều bất ngờ được lãnh đạo hãng tiết lộ - Ảnh 5.