Đã 6 năm kể từ lần cuối chiếc Escape (hoặc còn gọi Kuga tại một số thị trường) nhận được các nâng cấp đáng kể và thời điểm ra mắt thế hệ hoàn toàn mới cũng đã cận kề. Dự kiến ra mắt vào năm 2019, Escape mới sẽ sử dụng khung gầm cải tiến cho phép gia tăng cả chiều dài, rộng lẫn chiều dài cơ sở của xe.

Những hình ảnh chụp lại cảnh Escape chạy thử nghiệm cũng cho thấy một số đường nét thiết kế khá đáng chú ý như đường nổi ngang hông xe mạnh mẽ hay khác biệt về chiều cao giữa vòm bánh xe trước và nắp ca pô.  Điểm chung của 2 thay đổi này là chúng rất giống với dòng Focus 2019 vừa ra mắt hồi tháng trước.

Ford Escape mới có những gì? - Ảnh 1.

Đuôi xe bị che chắn rất kỹ, do đó khó có thể nói lên điều gì về chiếc crossover Ford ngoại trừ việc cụm đèn hậu có vẻ khá lớn và kéo dài tới tận gần trục dọc của vòm bánh xe sau.

Ford Escape mới có những gì? - Ảnh 2.

Chuyển hướng vào nội thất xe, dù màn hình trung tâm vẫn nằm trên cụm điều khiển nhưng thiết kế tổng thể giữa Escape 2020 và Focus 2019 vẫn có những nét khác biệt của riêng mình. Phía dưới màn hình chỉ là cụm điều khiển trung tâm và hệ thống radio, do đó có vẻ như hốc gió điều hòa đã được di dời sang khu vực gần người lái hơn một chút.

Ford Escape mới có những gì? - Ảnh 3.

Chiều dài cơ sở được cải thiện đảm bảo Escape mới sẽ rộng rãi hơn thế hệ hiện hành. Các công nghệ an toàn chủ động như Cảnh báo tiền va chạm, Cảnh báo điểm mù, Hỗ trợ đánh lái khẩn cấp tự động đi kèm kết nối thông minh như Wi-Fi Hotspot và FordPass Connect.

Ford Escape mới có những gì? - Ảnh 4.

Thế hệ mới cũng có thể chứng kiến lần đầu tiên Escape sở hữu cấu hình hybrid sạc điện theo đúng cam kết hybrid hóa 24 dòng xe của Ford từ nay tới 2022.

Ảnh: Carscoops