Ford Escape đã có mặt để sẵn sàng góp mặt tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019. Chiếc xe được che bạt kín mít và chỉ được mở ra khi nhân viên di chuyển vào bên trong Trung tâm Hội chợ và Triển lãm SECC.

Ford Escape 2020 lộ diện trước giờ G - áp lực mới cho Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 1.

Ford chưa công bố thông tin chính thức nào về Escape mới. Escape 2020 tại Việt Nam được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng LED và đèn hậu LED. Bộ vành phay xước phối 2 tông màu có thiết kế điệu đà. Xung quanh xe có các cảm biến như Focus trước đây, nhiều khả năng sẽ là một phần của tính năng đỗ xe song song và vuông góc tự động. Phía trước kính lái có thêm cụm radar nên mẫu xe này còn có hỗ trợ phanh tự động. Nóc xe màu đen bóng hứa hẹn sẽ có cửa sổ trời toàn cảnh.

Nội thất cũng hiện đại không kém với 2 màn hình lớn. Cụm đồng hồ phía sau vô-lăng là màn hình kỹ thuật số hoàn toàn kích thước 12,3 inch. Chiếc màn hình trung tâm kích thước 8 inch tích hợp Sync 3. Hiện chưa rõ phiên bản này có hệ thống âm thanh cao cấp B&O 10 loa hay không. Điều hoà tự động 2 vùng độc lập. Cần số dạng núm xoay. Xe có phanh đỗ điện tử với chức năng tự động giữ.

Có thông tin cho rằng chiếc xe này được nhập khẩu từ Mỹ. Phía đại lý tiết lộ mẫu xe bán tại Việt Nam sẽ có 2 phiên bản Trend và Titanium, sử dụng động cơ 1,5 lít Ecoboost. Đối chiếu theo phiên bản tại Mỹ, động cơ này sẽ là loại 3 xy-lanh, công suất 180 mã lực, có công nghệ ngắt xy-lanh chủ động để tiết kiệm nhiên liệu.

Mức giá tạm tính dành cho Escape mới là khoảng 1 tỷ đồng. Với truyền thống định giá của Ford tại Việt Nam, giá Escape có thể sẽ cao bậc nhất phân khúc tại thời điểm đầu mở bán. Tuy nhiên, Ford thường mang những công nghệ hiện đại nhất phân khúc lên những mẫu xe của mình nên có thể kỳ vọng một Escape với nhiều tính năng tiên tiến hơn các đối thủ như Mazda CX-5 hay Honda CR-V.


Ford Escape 2020 lộ diện trước giờ G - áp lực mới cho Mazda CX-5 và Honda CR-V - Ảnh 4.