Giới tư vấn bán hàng thuộc một đại lý Ford ở Hà Nội vừa cho biết mẫu xe EcoSport đang có chương trình khuyến mại giá bán mạnh tay nhất từ trước tới nay. Theo đó, giá bán phiên bản tiêu chuẩn Ford EcoSport MT xuống ngưỡng 430 triệu đồng, giảm tới hơn 110 triệu so với mức giá niêm yết 545 triệu đồng niêm yết trên website chính hãng.

Cùng phiên bản này, một đại lý khác của Ford ở khu vực TP. HCM rao giá 440 triệu đồng. Dù khác nhau nhưng đây đều là những mức giá thấp nhất của mẫu SUV hạng B kể từ khi có mặt ở Việt Nam. 

Trước đó, vào ngày 16/3, các đại lý Ford tại Hà Nội cho biết giá phiên bản EcoSport Ambient AT chỉ còn 479 triệu đồng. 

>>>Xem thêm mức giảm giá các phiên bản khác của Ford EcoSport 

Ford EcoSport hạ giá sập sàn còn từ 430 triệu đồng, thấp hơn Kona tới 166 triệu đồng - Ảnh 1.

Ford EcoSport Ambient MT là phiên bản số sàn của Ford EcoSport với lazang khác biệt, lưới tản nhiệt màu đen.

Ford Việt Nam không đăng tải hay phát đi thông tin chính thức về các chương trình khuyến mại nói trên. Do đó, có thể hiểu đây là chương trình riêng của đại lý và tuỳ đại lý, các mức giá bán lẻ và chương trình khuyến mại có thể khác nhau. 

Việc giảm giá Ford EcoSport diễn ra trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam đang có những biến động phức tạp. 

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng rõ rệt tới nền kinh tế, kéo sức tiêu dùng đi xuống. Các đại lý nói chung và hệ thống showroom của Ford Việt Nam nói riêng đều phải tìm nhiều cách để lôi kéo khách hàng nhằm cứu vãn doanh số. Giảm giá, tăng khuyến mại được coi là cách thức đơn giản và nhanh gọn hơn cả. 

Bên cạnh đó, doanh số của Ford EcoSport đang có dấu hiệu "đuối sức" trước đối thủ Hyundai Kona. Trong 2 tháng đầu năm 2020, doanh số EcoSport chỉ đạt 266 chiếc trong khi doanh số của Kona gấp hơn 3,5 lần, đạt 951 xe. Không chỉ để thất thế trước Kona, EcoSport còn xếp dưới HR-V trong bảng xếp hạng doanh số. Lượng xe Honda HR-V bán ra trong 2 tháng vừa qua là 328 chiếc.

Chưa kể, những đối thủ của Ford EcoSport cũng đang được giảm giá, Hyundai Kona mới đây vừa tung ra khuyến mại 40 triệu đồng, trong khi Honda HR-V đang có một số suất ưu đãi tại đại lý với mức giảm lên tới 150 triệu đồng.

Ford EcoSport hạ giá sập sàn còn từ 430 triệu đồng, thấp hơn Kona tới 166 triệu đồng - Ảnh 2.

Hyundai Kona đang là đối thủ đáng gờm của Ford Ecosport trong những tháng đầu năm 2020.

Ngoài ra, các chuyên gia dự đoán việc giảm giá mạnh tay như vậy là đòn kích cầu, nhằm dọn kho, đón thế hệ mới sắp ra mắt. Tuy liên doanh Mỹ chưa lên tiếng nhưng những thông tin ban đầu về EcoSport 2020 đã được hé lộ. Nhiều tư vấn bán hàng cho biết thế hệ mới sẽ có thêm một vài trang bị mới như tính năng ga tự động (Cruise Control), giới hạn tốc độ (LIM) và hệ thống giải trí Sync 3 cập nhật bản 3.4 mới nhất. 

Những tính năng này chỉ có trên các bản Titanium. Ngoài ra, lốp dự phòng được chuyển vào trong xe thay vì gắn ngoài như trước, giúp giảm bớt khả năng mất trộm. Giá niêm yết của xe được dự đoán là sẽ không đổi.

Ford EcoSport hạ giá sập sàn còn từ 430 triệu đồng, thấp hơn Kona tới 166 triệu đồng - Ảnh 3.