Trên các nhóm mua bán ô tô đã qua sử dụng, hình ảnh một chiếc Ford EcoSport đang trên sàn xe cũ đang được chia sẻ rộng rãi. Theo đó, một showroom tại khu vực phía Bắc đã rao bán chiếc SUV cỡ B với giá 409 triệu đồng đi kèm lời cam kết "máy nguyên zin từng con ốc, tuyệt đối không đâm đụng, ngập nước".

Tuy nhiên, nhiều người đã soi ra chiếc Ford EcoSport mang biển số giống hệt biển của chiếc xe được rao bán từng xuất hiện trong vụ tai nạn liên hoàn vào ngày 17/7/2019 trên đường Cienco 5 qua địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội. Đối chiếu với chiếc gặp nạn trước đó, cả biển số và màu sơn xe đều y hệt.

Ford EcoSport được showroom rao bán với cam kết không đâm đụng, dân tình soi ra tiểu sử tai nạn vỡ nát đầu - Ảnh 1.

Những hình ảnh về chiếc EcoSport được rao bán và chiếc xe từng gặp nạn đang được lan truyền rất nhiều trên mạng xã hội.

Những hình ảnh về vụ việc va chạm cho thấy phần đầu xe đã hư hại nặng, mặt ca-lăng và nắp ca-pô biến dạng, để lộ hoàn toàn hệ thống vận hành bên trong. Chiếc EcoSport này đã không thể tiếp tục vận hành sau cú va chạm đó do khoang máy đã không còn nguyên vẹn.

Vụ việc diễn ra tại đường Cienco 5 ngày 17/7/2019 liên quan đến chiếc Ford EcoSport.

Trong khi đó, bài đăng bán chiếc Ford EcoSport từ ngày 23/2/2022 và có mặt trên nền tảng mạng xã hội Facebook và một số trang web bán xe. Hiện tại, tất cả những hình ảnh và video về chiếc EcoSport cam kết không đâm đụng đều đã bị đơn vị bán hàng gỡ bỏ.

Ford EcoSport được showroom rao bán với cam kết không đâm đụng, dân tình soi ra tiểu sử tai nạn vỡ nát đầu - Ảnh 3.

Bài đăng bán chiếc Ford EcoSport xuất hiện từ tháng 2/2022.

Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với đơn vị chào bán chiếc xe nhưng đến nay họ vẫn giữ im lặng về vụ việc. Do đó, cũng chưa rõ liệu 2 chiếc EcoSport đó có phải là một hay không.

Trước đó, vào ngày 6/5/2022, vụ việc một chiếc Hyundai Accent cam kết không đâm đụng rồi bị phát hiện từng gặp tai nạn nghiêm trọng cũng nhận được nhiều sự chú ý cũng như ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Khi đó, người bán đã lên tiếng cho rằng hai chiếc xe khác nhau. Tuy nhiên, thông tin rao bán sau đó lại nhanh chóng được gỡ bỏ khỏi mạng xã hội và người bán cũng không còn đề cập tới chiếc xe này nữa.

Ford EcoSport được showroom rao bán với cam kết không đâm đụng, dân tình soi ra tiểu sử tai nạn vỡ nát đầu - Ảnh 4.

Chiếc Accent cũng từng bị "bóc" quá khứ tai nạn.

Ảnh: Thang Nguyen Chien

Ford EcoSport được showroom rao bán với cam kết không đâm đụng, dân tình soi ra tiểu sử tai nạn vỡ nát đầu - Ảnh 6.
https://autopro.com.vn/ford-ecosport-duoc-showroom-rao-ban-voi-cam-ket-khong-dam-dung-dan-tinh-soi-ra-tieu-su-tai-nan-vo-nat-dau-20220523170236967.chn