Thông tin xoay quanh việc Ford nâng cấp F-150 Raptor với một phiên bản V8 đã lộ diện từ giữa năm trước và dù thương hiệu Mỹ vẫn kín tiếng xoay quanh động thái này, không ít người dùng tin rằng đây chỉ là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên, Ranger Raptor được nâng cấp lên V8 lại là chuyện khó tin hơn rất nhiều xét tới kích cỡ dòng động cơ này so với tổng thể dòng bán tải hạng trung.

Ấy vậy mà theo tạp chí Wheels, đây chính xác là những gì mà Ford đang âm thầm thực hiện. Cụ thể, họ cho biết động cơ 2.0L diesel tăng áp sẽ được Ford thay thế bằng bản V8 5.0L lớn hơn rất nhiều tại thị trường Australia – quốc gia được mệnh danh là chuộng bán tải nhất nhì thế giới trong khi người dùng Mỹ bị "lơ", đơn giản vì Ranger Raptor thậm chí còn không được mở bán tại đây.

Ford đang âm thầm phát triển Ranger Raptor V8 mạnh gấp đôi bản thường - Ảnh 1.

Do phiên bản này không mở bán rộng rãi, phần lớn chỉ để chiều lòng người dùng Australia, Ford chỉ phụ trách bộ khung còn chi tiết xe sẽ do một bên thứ 3 đảm nhận. Thông số động cơ V8 được sử dụng vẫn còn là bí ẩn nhưng có lẽ sẽ không chênh quá nhiều so với mốc 455 mã lực, 556 Nm mà động cơ V8 trên Ford Mustang GT tại Australia đạt được.

Nếu thật như vậy, bản V8 sẽ chạm ngưỡng công suất cao hơn gấp đôi dòng 4 xy-lanh gốc (210 mã lực) và mô-men xoắn cũng tăng thêm 56 Nm.

Ford Ranger Raptor V8 sẽ được mở bán tại Australia trong năm nay cùng một bản V8 khác của Mustang có tên R-Spec Performance do hãng xe Mỹ đồng phát triển cùng Herrod Performance – nhà phân phối linh kiện hiệu suất cao lớn nhất của họ ngoài Bắc Mỹ.

Tham khảo: Motor1

Ford đang âm thầm phát triển Ranger Raptor V8 mạnh gấp đôi bản thường - Ảnh 2.