Vào tháng 9 vừa qua, chủ tịch một công đoàn thương mại lớn tới từ Canada khẳng định Ford đang sắp đưa vào sử dụng động cơ 6.8L hoàn toàn mới với 2 cái tên được lựa chọn thử nghiệm đầu tiên là F-150 và Mustang, tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như vậy.

Cụ thể, chủ tịch Jerry Dias của Unifor – công đoàn tư nhân lớn nhất Canada và cũng là một cựu thành viên của Công đoàn ô tô Canada đã tiết lộ thông tin này vào một buổi họp báo diễn ra vào 23/9. 

Công đoàn này đã đàm phán với Ford để đấu thầu sản xuất động cơ trên và đã thành công ở mức giá 2 tỉ USD. Chính công đoàn này sau đó cũng đã đưa ra thông cáo xác nhận họ đã đạt thỏa thuận lắp ráp động cơ cho Ford nhưng từ chối bình luận về thông số cụ thể.

Ford chuẩn bị động cơ 6.8L mới cho xe thể thao bán chạy nhất thế giới Mustang? - Ảnh 1.

Dù vậy, vị chủ tịch của họ tại sự kiện hồi tháng 9 đã "lỡ lời" khẳng định động cơ 6.8L mới sẽ được sử dụng trên một số phiên bản Mustang và F-150 nhất định. Ford không bình luận về sự việc này.

Dựa trên dung tích xy-lanh, có thể đoán rằng đây nhiều khả năng là động cơ V8. Một khả năng nhỏ hơn là động cơ V10 khi trong lịch sử Ford từng chế tạo một động cơ với dung tích xy-lanh y hệt vậy nhưng ở giai đoạn khí thải là vấn đề nổi cộm như hiện nay tỉ lệ này vô cùng nhỏ.

Nhiều khả năng động cơ 6.8L bí ẩn nói trên sẽ ra mắt cùng Mustang đời mới ra mắt trong khoảng 2 năm nữa.

Tham khảo: Motor1

Ford chuẩn bị động cơ 6.8L mới cho xe thể thao bán chạy nhất thế giới Mustang? - Ảnh 2.