Bronco không phải là dòng SUV duy nhất tới từ Ford đang được khách hàng toàn cầu của họ trông đợi từng ngày. Tại triển lãm Bắc Kinh 2018, thương hiệu Mỹ đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt phiên bản Explorer 2020 vào năm sau với nhiều cải tiến đáng kể nhưng không công bố chi tiết thêm. Hiện, thông tin mà người tiêu dùng biết được chỉ là những hình ảnh chạy thử nghiệm của dòng SUV danh tiếng này.

Ford chốt ngày ra mắt Explorer hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Đầu tiên, thiết kế tổng thể của Explorer 2020 mềm mại và trau chuốt hơn thế hệ hiện hành. Mũi xe vuông vắn hơn thay vì hơi nhô ra như trước. Vòm bánh xe lớn đồng thời tròn, khớp hơn với la zăng. Nắp ca pô ngắn đi kèm trần xe hơi nghiêng về phía sau một chút lại phảng phất vẻ thể thao. Hệ thống gá để đồ trên nóc xe cũng có mặt dù chi tiết này không thường thấy trên cấu hình tiêu chuẩn.

Ford chốt ngày ra mắt Explorer hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Phiên bản 2020 của Ford Explorer được lắp ráp ngay tại Trung Quốc để tiện đường bán ra tại thị trường này, thậm chí Bắc Mỹ - sân nhà của Ford cũng sẽ đón xe chậm hơn "mỏ vàng" số 1 của họ. Explorer 2020 sử dụng cấu hình hệ dẫn động cầu sau đi kèm khung gầm CD6 – "chung mâm" với một dòng SUV Lincoln mới trong kế hoạch đầu tư vào phân khúc xe gầm cao trị giá 5 tỉ USD của tập đoàn Mỹ.

Ngoài các phiên bản truyền thống, chiếc SUV Ford cũng sẽ chứng kiến màn ra mắt của phiên bản hiệu suất cao ST tương tự người em Edge. Sử dụng động cơ V6 3.0L tăng áp kép (giống Lincoln Continental và MKZ), Explorer ST sẽ cho công suất tổng không dưới 400 mã lực – cao hơn hẳn so với con số khiêm tốn 365 của cấu hình Explorer Sport hiện nay.

Ford chốt ngày ra mắt Explorer hoàn toàn mới - Ảnh 3.

Ford Explorer 2020 dự kiến ra mắt vào đầu năm 2019 với triển lãm Detroit là "đất diễn" được ưu tiên hàng đầu. Giá khởi điểm của xe nằm trong khoảng 33.000 tới 35.000 USD.

Ảnh: Motor1