Sau khi các lãnh đạo thương hiệu Blue Oval gián tiếp xác nhận sự xuất hiện của Ford Bronco Raptor, phiên bản hiệu suất cao của dòng SUV địa hình đã lộ mặt chạy thử lần đầu tại Mỹ dù đáng tiếc là ngoại thất xe đã bị che chắn gần như triệt để khiến người xem khó lòng quan sát được bất cứ chi tiết nào.

Ford Bronco Raptor lần đầu lộ diện: Chuẩn dân chơi gầm cao - Ảnh 1.

Dù vậy, ta vẫn có thể thấy rõ ràng là gầm xe Bronco Raptor cao hơn phiên bản thường đáng kể, lên tới hàng chục mm. Ngoài ra, lốp đa địa hình BF Goodrich All-Terrain T/A cũng là một yếu tố giúp phân biệt khác khi bản mặc định dùng lốp Goodyear Wrangler trùng tên đối thủ tới từ Jeep.

Ford Bronco Raptor lần đầu lộ diện: Chuẩn dân chơi gầm cao - Ảnh 2.

Tiếp đến, hệ thống ống xả kép phía sau được chuyển về vị trí lệch trái so với trung tâm một chút trong khi trước đó chi tiết này nằm tại góc xa bên phải.

Động cơ của Bronco Raptor vẫn nằm trong vòng bí ẩn, tuy nhiên lựa chọn khả dĩ nhất cho Ford là dòng V6 3.0L tăng áp kép 400 mã lực, 563 Nm lấy từ Lincoln Aviator.

Ford Bronco Raptor lần đầu lộ diện: Chuẩn dân chơi gầm cao - Ảnh 3.

Dự án hiệu suất cao của Bronco chỉ có thể được hoàn tất sớm nhất trong vòng 2 năm nữa, đồng nghĩa với lịch ra mắt và mở bán xe sẽ rơi vào khoảng cuối 2022 – đầu 2023.

Tham khảo: Motor1

Ford Bronco Raptor lần đầu lộ diện: Chuẩn dân chơi gầm cao - Ảnh 4.