Ford Bronco khiến khách hàng thấp thỏm vì COVID-19 bùng phát khó kiểm soát

Một email được giám đốc truyền thông Ford Mark Truby gửi tới một số bên liên quan cho biết sự kiện đào tạo nhân viên đại lý để trau dồi kiến thức cần thiết về Bronco cũng như sự kiện ra mắt Bronco đều đã bị hoãn lại vô thời hạn vì COVID-19. Những thông tin kế tiếp về chiếc SUV, theo vị lãnh đạo Ford, sẽ được cập nhật vào thời điểm phù hợp.

Ford sau đó cũng đã xác nhận thông tin này và cho biết đang cố gắng tìm một thời điểm cũng như địa điểm thích hợp để ra mắt Bronco. Hầu hết các tập đoàn xe Mỹ đang gặp khó với COVID-19, cả Ford, FCA và GM đều đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà, GM chấp nhận dời ngày ra mắt SUV Lyriq dẫn tới cổ phiếu tụt sâu chưa từng có, triển lãm thuộc diện lớn nhất tại Mỹ trong năm là New York cũng dời xuống tận tháng 8.

Trong ngày 13/3 (giờ Mỹ), tổng thống Donald Trump cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì COVID-19. Tính đến trưa 14/3, Mỹ đã có 2.329 trường hợp dương tính, 50 ca tử vong, đứng thứ 8 thế giới về số ca lây nhiễm và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Kể từ 14/3, Mỹ sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm các trung tâm y tế di động giống Hàn Quốc khi cho phép xét nghiệm COVID-19 cho các lái xe trên cả nước. Tuy nhiên, khác với mô hình được quốc gia châu Á áp dụng, kết quả sẽ không có ngay mà sẽ được gửi trả về người xét nghiệm sau 24 tới 36 giờ.

Tham khảo: Carscoops, CNN

Ford Bronco khiến khách hàng thấp thỏm vì COVID-19 bùng phát khó kiểm soát - Ảnh 2.