Theo video ngắn trên, Ford Bronco Sport vượt trội đối thủ ở các mảng hệ thống vận hành đa địa hình cùng các chế độ lái G.O.A.T chuyên dụng, công suất đứng đầu phân khúc, hỗ trợ bám đường off-road và thể tích để đồ phía sau lên tới 1.840 lít khi gập gọn ghế hàng 2. 

Dù không thể phủ nhận những ưu điểm này, Ford đã cố tình làm chênh lệch cán cân thực tế khi bỏ qua mọi điểm mạnh của đối thủ Subaru Crosstrek.

Ford Bronco Sport vs Subaru Crosstrek

Đầu tiên, Subaru Crosstrek có giá khởi điểm dễ chịu hơn đối thủ Ford Bronco Sport khá nhiều ở 22.245 USD so với 26.820 USD. Phiên bản mặc định của dòng SUV Nhật có khoảng sáng gầm xe trội hơn đáng kể (221 so với 198 mm) đồng thời hiệu suất nhiên liệu trung bình tốt hơn (7,8 lít mỗi 100 km so với 9 lít).

Về kích thước, Ford Bronco Sport có ưu thế hơn một chút với chiều dài nhỏ hơn nhưng chiều dài cơ sở lớn hơn.

Chung quy lại, mỗi mẫu xe đều có ưu điểm của mình và phần thắng toàn diện chắc chắn không thuộc về Ford Bronco Sport như video gợi ý. Trong một thước đo tham khảo khác, Bảng xếp hạng Độ bền bỉ Ô tô của Consumer Reports trong năm 2021 đánh giá Subaru Crosstrek ở vị trí thứ 8, vượt xa Ford Bronco Sport chỉ xếp vị trí thứ 22.

Tham khảo: AutoEvolution

Ford Broco Sport thể hiện khả năng vượt trội, tung video thách thức Subaru Crosstrek - Ảnh 2.