Một mẫu xe hoàn toàn mới của Ferrari đã được phát hiện chạy thử nhiều lần trong 6 tháng qua và dù không xuất hiện trong video teaser, gần như chắc chắn đây là dòng tên sẽ ra mắt vào 24/6 tới. Tay lái ảo chuyên nghiệp và nhà vô địch giải đua ảo F1 Pro Series 2019 David Tonizza nói về những "trải nghiệm lái vui thích" trong video và đây cũng sẽ là trọng tâm được dòng xe mới nhắm tới.

Toàn bộ các nguồn tin thân Ferrari đều khẳng định hệ thống truyền động mẫu xe mới khoác logo "ngựa chồm" sẽ là loại hybrid với trái tim là động cơ V6 3.0L tăng áp kép. 

Siêu xe Ferrari mới chốt ngày ra mắt

Kết hợp với một mô tơ điện có khả năng vận hành độc lập khi cần thiết, siêu xe Ferrari mới dự kiến có thông số không thua kém đối thủ trực tiếp là McLaren Artura (670 mã lực) cùng thông số tốc độ và vận hành không thua F8 Tributo dù số xy-lanh động cơ thấp hơn, giá tiền cũng thấp hơn.

Về thiết kế, một phần không nhỏ ngoại thất siêu xe Ferrari V6 hybrid sẽ lấy cảm hứng từ SF90 Stradale chủ lực, nổi trội nhất là mũi xe và đèn pha cực giống nhau. Trong khi đó, nội thất xe vẫn là một bí ẩn.

Ferrari úp mở siêu xe hoàn toàn mới ra mắt ngay tháng này: Sẽ là đàn em SF90 Stradale, chưa phải SUV đấu Lamborghini Urus như nhiều người trông đợi - Ảnh 2.

Ferrari SF90 Stradale

Một tin buồn cho các fan hâm mộ "ngựa chồm" là dòng SUV đầu tiên tới từ Maranello có thể sẽ không ra mắt vào giai đoạn cuối năm nay như đoán định trước đó mà dời sang nửa đầu 2022. Khi ra mắt xe gần như chắc chắn cũng sẽ có tùy chọn truyền động hybrid giống chiếc Ferrari V6 mới.

Tham khảo: Carscoops

Ferrari úp mở siêu xe hoàn toàn mới ra mắt ngay tháng này: Sẽ là đàn em SF90 Stradale, chưa phải SUV đấu Lamborghini Urus như nhiều người trông đợi - Ảnh 3.