Ferrari là một trong những thương hiệu châu Âu chịu ảnh hưởng sớm nhất cũng như nặng nề nhất từ COVID-19 do cơ sở sản xuất đặt thuần túy tại Italia – nơi dịch bùng phát đầu tiên tại châu lục này. Trong thời gian tạm dừng lắp ráp xe, "ngựa chồm" đã sử dụng tài nguyên của mình rất tốt để giúp chính phủ nước này giảm tải trong công tác chống dịch và giờ đã đến lúc họ suy nghĩ đến việc mở cửa lại nhà máy.

Theo Reuters, kế hoạch "Back on Track" của họ đã chính thức khởi động với ưu tiên hàng đầu là mở cửa lại 2 cơ sở Maranello và Modena đồng thời đảm bảo sức khỏe các nhân viên cũng như gia đình của họ ở mức tối đa.

Ferrari tuyên bố sắp mở cửa lại nhà máy, cách làm gây ấn tượng mạnh vì nhân văn - Ảnh 1.

Ferrari sẽ hỏi ý kiến nhân viên của mình xem ai tình nguyện đi làm trở lại và sau đó sẽ lấy mẫu thử máu xét nghiệm xem họ có nhiễm virus hay không. Hãng sau đó sẽ tung ra ứng dụng riêng để cảnh báo nhân viên nếu họ có tiếp xúc gần với bất cứ bệnh nhân COVID-19 nào dựa trên cơ sở dữ liệu cộng đồng. Ferrari cho biết đã có 500 nhân viên tự nguyện xét nghiệm máu để đi làm trở lại và có thể xét nghiệm tới 800 người mỗi ngày.

Nếu dương tính với COVID-19, nhân viên Ferrari sẽ được hãng cung cấp bảo hiểm đặc biệt cho họ cũng như gia đình.

Dây chuyền lắp ráp Ferrari F8 Tributo và 812 Superfast sẽ khởi động lại sớm nhất dù thời điểm chính thức chưa rõ, nhiều khả năng rơi vào đầu tháng 5.

Tham khảo: CarsBuzz

Ferrari tuyên bố sắp mở cửa lại nhà máy, cách làm gây ấn tượng mạnh vì nhân văn - Ảnh 2.