Hãng Ferrari đã gây bất ngờ khi trình làng sản phẩm thay thế California T, mẫu siêu xe mui trần ra đời năm 2014. Mẫu xe thế chỗ cho California T trong dòng sản phẩm của Ferrari được gọi bằng cái tên Portofino. Đây là cái tên được đặt theo một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Bắc nước Ý.

Ferrari Portofino - siêu xe mui trần thay thế California T - bất ngờ được tung ra - Ảnh 1.

Không chỉ làm thay nhiệm vụ của California T, Portofino còn trở thành mẫu siêu xe rẻ nhất trong gia đình Ferrari. Tuy nhiên, hiện hãng Ferrari chưa công bố giá bán cụ thể của siêu xe mới này.

"Trái tim" của Ferrari Portofino là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít quen thuộc. Động cơ tạo ra công suất tối đa 590 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại dải vòng tua từ 3.000 - 5.200 vòng/phút. Nhờ đó, Ferrari Portofino có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa khoảng 320 km/h.

Ferrari Portofino - siêu xe mui trần thay thế California T - bất ngờ được tung ra - Ảnh 2.

Theo hãng Ferrari, động cơ V8 kể trên được bổ sung piston và thanh truyền mới, cộng thêm cổ hút tái thiết kế. Trong khi đó, cổ xả đúc nguyên khối được thiết kế để loại trừ tình trạng trễ turbo và cung cấp khả năng đáp ứng chân ga tốt nhất trong phân khúc.

Những thay đổi trên cộng với hệ thống xả mới và Variable Boost Management có tác dụng điều chỉnh mô-men xoắn giữa các cấp số đảm bảo Ferrari Portofino mạnh hơn người tiền nhiệm California T mà lại giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Điểm ưu việt khác của Ferrari Portofino so với California T nằm ở bộ vi sai cầu sau điện tử và tay lái trợ lực điện. Tiếp đến là khung gầm làm hoàn toàn bằng nhôm mới, giúp Ferrari Portofino nhẹ hơn California T.

Bên ngoài, Ferrari Portofino được nhận xét là đẹp mắt hơn California T. Rõ ràng, Ferrari Portofino chịu ảnh hưởng từ thiết kế của 812 Superfast và GTC4Lusso.

Ferrari Portofino - siêu xe mui trần thay thế California T - bất ngờ được tung ra - Ảnh 3.

Phần đầu xe của Ferrari Portofino được thiết kế góc cạnh và hầm hố. Tương tự hai đàn anh California T và California, Ferrari Portofino cũng được trang bị mui cứng gập tiêu chuẩn.

Ferrari Portofino - siêu xe mui trần thay thế California T - bất ngờ được tung ra - Ảnh 4.

Bên trong Ferrari Portofino xuất hiện vô lăng tương tự 812 Superfast và GTC4Lusso. Thêm vào đó là hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 10,2 inch lấy từ Ferrari GTC4Lusso, hệ thống điều hòa mới phát triển, màn hình bên phía ghế phụ lái và ghế chỉnh điện 18 hướng.

Ferrari Portofino - siêu xe mui trần thay thế California T - bất ngờ được tung ra - Ảnh 5.

Dự kiến, Ferrari Portofino sẽ chính thức ra mắt khách hàng thế giới trong triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 tới.