Ferrari chắc chắn sẽ giới thiệu một siêu xe đặt động cơ V8 giữa trong năm nay sử dụng hệ thống truyền động hybrid. Đây là thông tin được CEO Ferrari Louis Camilleri xác nhận tại buổi họp báo gây vốn đầu tư của thương hiệu Italia trong năm ngoái và tiếp tục được nguồn tin từ nội bộ hãng chia sẻ với tờ AutoNews ngay trong tuần vừa rồi.

Ferrari lật bài ngửa siêu xe V8 Hybrid mới cho đại gia trong năm nay - Ảnh 1.

Mẫu xe trên sẽ ra mắt thị trường dưới dạng "phổ thông" không giới hạn sản xuất. Công suất xe chắc chắn không thấp hơn mức 711 mã lực mà 488 Pista đang sở hữu ngày nay. Buổi ra mắt xe trong năm nay sẽ được Ferrari tự tổ chức riêng để đạt hiệu ứng độc quyền cao cấp nhất. Khách hàng có thể được bàn giao xe ngay từ quý I/2020.

Ferrari lật bài ngửa siêu xe V8 Hybrid mới cho đại gia trong năm nay - Ảnh 2.

Cách đây vài tuần hình ảnh về 1 mẫu xe Ferrari bí ẩn chạy thử đã lộ diện trên Internet và giờ ta có thể khẳng định đây chính là dự án vừa được hãng xe Italia công bố, thể hiện qua tiếng động cơ xe êm hơn 488 thường rất nhiều dù thiết kế giống nhau.

Ferrari lật bài ngửa siêu xe V8 Hybrid mới cho đại gia trong năm nay - Ảnh 3.

Cố CEO Ferrari Sergio Marchionne vào đầu năm ngoái từng hé lộ rằng hãng đang phát triển và sẽ ra mắt một mẫu xe V8 hybrid trong năm 2019, cho thấy họ vẫn đang đi đúng tiến độ dù mất đi đầu tàu  huyền thoại người Italia. Còn nhớ khi đó, ông cũng khẳng định rằng động cơ hybrid sẽ là tương lai của Ferrari và mẫu SUV đầu tiên của họ, Purosangue, cũng sẽ có một tùy chọn dạng này.

Sau khi hybrid hóa thành công, Ferrari sẽ trình làng dòng xe thuần điện đầu tiên của mình trong khoảng 3 năm nữa.

Ferrari V8 Hybrid mới chạy thử nghiệm tại Stuttgart

Ferrari V8 Hybrid mới chạy thử cùng LaFerrari, 488 Spider

Tham khảo: AutoNews