Như đã biết, Ferrari LaFerrari là dòng siêu xe hybrid triệu đô chỉ được sản xuất với đúng 499 chiếc. Tuy nhiên, sau những vụ động đất gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất và con người tại Ý vào năm ngoái, hãng Ferrari đã quyết định chế tạo thêm một chiếc LaFerrari nữa. Chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 đặc biệt này được dùng để bán đấu giá, lấy tiền ủng hộ cho việc tái xây dựng miền Trung của ý sau thảm họa thiên nhiên.

Với sự giúp đỡ của Quỹ cứu trợ động đất thuộc Tổ chức quốc giá Ý-Mỹ và hãng RM Sotheby nổi tiếng, hãng Ferrari đã đấu giá thành công chiếc LaFerrari cuối cùng xuất xưởng. Một đại gia chưa rõ danh tính đã đồng ý bỏ ra số tiền lên đến 7 triệu USD, tương đương 159 tỷ Đồng, trong phiên đấu giá để mua chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500.

Như vậy, so với giá đề xuất 1,4 triệu USD, tương đương 31,78 tỷ Đồng, của Ferrari LaFerrari, chiếc thứ 500 đặc biệt này đắt hơn 5 lần. Đây chính là chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari đắt nhất từ trước đến nay. Đồng thời, Ferrari LaFerrari thứ 500 cũng trở thành chiếc siêu xe ra đời trong thế kỷ 21 đắt nhất thế giới.

Sự kiện đấu giá chiếc LaFerrari cuối cùng xuất xưởng được tổ chức vào tối hôm 3/12 vừa qua trong sự kiện tiễn năm 2016 có tên Ferrari Finali Mondiali ở bang Florida, Mỹ. Đây cũng là sự kiện ra mắt của cặp đôi Ferrari 488 Challenge dành cho đường đua và "hàng thửa" SP275 SW Competizione có một không hai. Được biết, phiên đấu giá chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 chỉ diễn ra trong thời gian 10 phút.

So với 499 chiếc còn lại, Ferrari LaFerrari thứ 500 sở hữu một số điểm khác biệt như biểu tượng quốc kỳ Ý màu xanh lá, trắng và đỏ trên nắp capô. Bên trong nội thất còn có tấm biển ghi rõ sự đặc biệt của chiếc siêu xe này.

Hệ dẫn động của chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 có vẻ không thay đổi. Xe sử dụng động cơ V12, dung tích 6,3 lít và mô-tơ điện nên sở hữu công suất tối đa 950 mã lực. Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.