Siêu xe mới của Ferrari được thương hiệu Italia hứa hẹn là "dự án Special Projects khủng bố nhất" mà mình từng sản xuất – một tuyên bố có phần khá mạnh tay và tự tin khi biết rằng hầu hết các dự án trước đó của SPD đều được đánh giá rất cao cả về thiết kế, khả năng vận hành và giá trị, chẳng hạn như chiếc SP30.

Từ đoạn video teaser đăng tải có thể nhận thấy Prototipo sử dụng thiết kế hầm hố đặc biệt khác so với bất cứ mẫu xe Ferrari nào đang có mặt trên thị trường. Lấy ví dụ như cánh gió sau cố định siêu lớn là 1 chi tiết luôn được Ferrari cố tránh áp dụng trong những năm gần đây nhưng lại xuất hiện trên Prototipo hoặc hốc gió nổi bật trên vòm bánh trước.

Teaser Ferrari Prototipo

Hiện tại Prototipo đang được Ferrari thử nghiệm thực tế tại đường đua Fiorano. Nội thất xe xuất hiện trong clip cho thấy đây là dự án xe đua nhiều hơn là xe thông dụng với vô lăng đa chức năng nguồn gốc từ đua F1 và táp lô với bảng đồng hồ kỹ thuật số mini đi kèm hàng loạt nút bấm điều khiển.

Hệ thống truyền động của dự án đặc biệt này hiện vẫn còn là ẩn số, âm thanh nghe được từ video có thể tới từ động cơ V12 nhưng chưa chắc chắn. Liệu Ferrari có lấy nền tảng siêu xe LaFerrari hybrid ra để làm bộ khung cho Prototypo?

Tham khảo: Carscoops