Mới đây, một doanh nghiệp nhập khẩu xe tư nhân đã tăng tải hình ảnh chiếc siêu xe Ferrari F8 Spider được vận chuyển về Hà Nội. Trước đó, vào tháng 7, doanh nghiệp này đã chào bán chiếc F8 Spider và cho đến thời điểm này thì xe mới về nước. Hiện chưa rõ chiếc xe đã được bán hay chưa.

Ferrari F8 Spider thứ 2 về Việt Nam, ngoại hình dễ gây nhầm lẫn với F8 Tributo của Nguyễn Quốc Cường - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc Ferrari F8 Spider được chụp tại Hà Nội.

Đây là chiếc F8 thứ 3 tại Việt Nam nhưng lại chiếc thứ 2 thuộc bản mui trần (F8 Spider) và là chiếc thứ 2 có màu đỏ (sau chiếc F8 Tributo của Nguyễn Quốc Cường). Nếu chỉ nhìn góc trước, có thể dễ nhầm lẫn 2 phiên bản Spider và Tributo bởi thiết kế tương đồng. Bộ vành xe cũng giống hệt nhau.

Ferrari F8 Spider thứ 2 về Việt Nam, ngoại hình dễ gây nhầm lẫn với F8 Tributo của Nguyễn Quốc Cường - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc xe khi còn ở nước ngoài.

Đặc điểm phân biệt 2 phiên bản là phần mui cứng hai mảnh của F8 Spider có thể đóng/mở trong 14 giây thông qua một nút bấm đặt bên trong khoang cabin. Nắp động cơ của F8 Spider cũng được chuyển sang dạng kín thay vì loại trong suốt như F8 Tributo.

Chiếc F8 Spider được nhập về lần này có khá nhiều chi tiết carbon, mà theo quảng cáo của người bán là "full carbon". Nội thất màu đen điểm thêm những chi tiết nhỏ tạo điểm nhấn. Ghế khung carbon bọc Alcantara.

Ferrari F8 Spider thứ 2 về Việt Nam, ngoại hình dễ gây nhầm lẫn với F8 Tributo của Nguyễn Quốc Cường - Ảnh 5.

Ferrari F8 Spider sử dụng máy V8 tăng áp kép dung tích 3,9 lít tương tự như bản Tributo, sản sinh công suất 720 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Theo công bố của hãng, xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Giá chiếc F8 Spider này được dự đoán không dưới 20 tỷ đồng. Trước đây, một doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân từng tiết lộ giá chiếc F8 Tributo rơi vào khoảng 21 tỷ đồng. Giá xe còn tăng lên nếu chủ xe chọn thêm trang bị.

Ferrari F8 Spider thứ 2 về Việt Nam, ngoại hình dễ gây nhầm lẫn với F8 Tributo của Nguyễn Quốc Cường - Ảnh 6.