Chiều nay (14/8), đơn vị tư nhân nhập khẩu chiếc Ferrari F8 Spider đầu tiên tại Việt Nam đã đăng tải hình ảnh cũng như đoạn video ngắn về "siêu ngựa" nước Ý. Đây là chiếc F8 Spider đầu tiên nhưng là chiếc F8 thứ 2 trong nước và dường như đã có chủ đặt trước cách đây khoảng 2 tháng. Xe được đưa về từ Mỹ.

Ferrari F8 Spider đầu tiên cập bến Việt Nam lộ diện, khoe khả năng mở mui cực nhanh - Ảnh 1.

Ferrari F8 Spider là biến thể mui trần của mẫu F8 Tributo vốn đã có một chiếc về nước thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Điểm khác biệt lớn giữa 2 phiên bản chính là phần mui cứng hai mảnh có thể đóng/mở trong 14 giây thông qua một nút bấm đặt bên trong khoang cabin. Nắp động cơ của F8 Spider cũng được chuyển sang dạng kín thay vì có thể nhìn xuyên thấu như F8 Tributo.

Ferrari F8 Spider đầu tiên cập bến Việt Nam lộ diện, khoe khả năng mở mui cực nhanh

Ngoài ra, chiếc siêu xe này có màu ngoại thất vàng, đây cũng là một điểm để phân biệt với chiếc đầu tiên mang màu sơn đỏ của Nguyễn Quốc Cường. Khi chiếc F8 Spider đóng mui, ngoại hình chiếc này so với chiếc F8 Tributo không có quá nhiều khác biệt. Cả hai chiếc Ferrari F8 Spider và F8 Tributo gần như giống hệt nhau về mặt thiết kế.

Ferrari F8 Spider đầu tiên cập bến Việt Nam lộ diện, khoe khả năng mở mui cực nhanh - Ảnh 3.

F8 Tributo và F8 Spider là 2 sản phẩm kế nhiệm 488 GTB và 488 Spider. Thiết kế mẫu mới có những thay đổi đáng kể. Phía đầu xe được thiết kế hầm hố hơn với một khe gió trên nắp ca-pô, mà hãng xe Ý gọi đây là "S-duct", đây cũng là chi tiết giúp cải thiện khí động học và tăng lực ép của xe so với "người tiền nhiệm" Ferrari 488 GTB. Ở phía sau, Ferrari F8 sở hữu cụm đèn hậu dạng LED hình tròn kép được lấy cảm hứng từ mẫu Ferrari 308 trong quá khứ. Cặp ống xả hình tròn có thiết kế và vị trí đặt gần như tương đương với Ferrari 488.

Ferrari F8 Spider đầu tiên cập bến Việt Nam lộ diện, khoe khả năng mở mui cực nhanh - Ảnh 4.

Ferrari F8 Spider sử dụng máy V8 tăng áp kép dung tích 3,9 lít tương tự như bản mui cứng, sản sinh công suất 720 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm. Theo công bố của nhà sản xuất, xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Ferrari F8 Spider đầu tiên cập bến Việt Nam lộ diện, khoe khả năng mở mui cực nhanh - Ảnh 5.

Giá xe tạm thời chưa được công bố. Phiên bản mui cứng F8 Tributo từng được một doanh nghiệp nhập khẩu tiết lộ mức giá 21 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá xe có thể thay đổi tuỳ trang bị mà người mua lựa chọn.

Ferrari F8 Spider đầu tiên cập bến Việt Nam lộ diện, khoe khả năng mở mui cực nhanh - Ảnh 6.

Trong cùng lô nhập về đợt này còn có một chiếc McLaren 720S. Giá bán của 2 siêu xe này gần xấp xỉ nhau.

Ảnh: FBNV