Ngày 2/8 vừa qua, một chiếc Ferrari F430 vừa được đăng ký lại biển số với tên chủ mới tại Quảng Ninh. Giới thạo xe dễ dàng nhận ra đây là chiếc F430 Scuderia độc nhất Việt Nam từng thuộc sở hữu của ông trùm buôn lậu Dũng "mặt sắt" - một tay chơi xe khét tiếng một thời ở Quảng Ninh đã bị bắt.

Tuy nhiên, trên giấy đăng ký mới xuất hiện một chi tiết lạ là màu sơn xe đổi thành đen chứ không phải đỏ. Nhiều người cho rằng chủ mới đã đổi màu sơn xe sang đen, bởi lớp sơn đỏ đã quá cũ kỹ sau những tác động của bụi bặm theo năm tháng.

Ferrari F430 Scuderia từng của Dũng ‘mặt sắt’ trở lại Quảng Ninh với một chi tiết lạ trên giấy đăng ký gây tranh cãi - Ảnh 1.

Chiếc Ferrari F430 đã ra biển số Quảng Ninh. Ảnh: Siêu xe đặt chân lên đất Quảng Ninh.

"Siêu ngựa" Ferrari F430 Scuderia này thuộc lô xe nhập lậu của Dũng "mặt sắt" cùng dàn xe sang với rất nhiều chiếc Rolls-Royce, Ferrari, Maserati... từng bị tịch thu hổi tháng 5/2013. Một thời gian sau khi Dũng "mặt sắt" bị bắt, dàn xe đã được thanh lý và chiếc Ferrari F430  Scuderia bất ngờ xuất hiện trên đường phố. Cho đến nay, đây vẫn là chiếc duy nhất tại Việt Nam.

Ferrari F430 Scuderia từng của Dũng ‘mặt sắt’ trở lại Quảng Ninh với một chi tiết lạ trên giấy đăng ký gây tranh cãi - Ảnh 2.

Xe được thanh lý và nằm tại Hà Nội và TP. HCM một thời gian. Ảnh: Hạnh Nguyên.

Ferrari F430 Scuderia là một trong những mẫu xe đình đám nhất thế giới vào năm 2007. Xe được tích hợp hàng loạt tính năng tương tự các mẫu xe đua F1 và còn được tay đua huyền thoại Micheal Schumacher tham gia phát triển cũng như ra mắt.

Xe sở hữu ngoại thất màu đỏ tươi và hai đường sọc vàng chạy từ nắp ca-pô lên trần và kết thúc ở đuôi xe. La-zăng 5 chấu kép với cùm phanh màu vàng rực là điểm nhấn trên chiếc Ferrari này.

Màu đỏ của chiếc xe rất cỏ thể được chủ mới đổi sang màu đen theo đăng ký. Ảnh: Hạnh Nguyên.

Cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Lamborghini Gallardo Superleggera vào thời điểm ra mắt, Ferrari F430 Scuderia nhẹ hơn 100 kg và mạnh hơn F430 tiêu chuẩn.

F430 Scuderia sử dụng khối động cơ V8, dung tích 4,3 lít, cho công suất tối đa 503 mã lực và mô-men xoắn 465 Nm. Nhờ đó Ferrari F430 Scuderia có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc 319 km/h.

Giá xe thanh lý chưa được tiết lộ. Chiếc xe đã từng đổi chủ trước khi quay trở về đất Quảng Ninh.

Ferrari F430 Scuderia từng của Dũng ‘mặt sắt’ trở lại Quảng Ninh với một chi tiết lạ trên giấy đăng ký gây tranh cãi - Ảnh 4.