Những hình ảnh về chiếc Ferrari F40 bị "bà hỏa" ghé thăm trên một đoạn đường thuộc nước Ý đang nhận được sự chú ý của giới mê xe trên toàn thế giới. Được biết, "siêu ngựa" này cùng chủ nhân đang có chuyến ghé thăm nhà máy Maranello của Ferrari và sau đó, nhanh chóng tham gia vào chuyến hành trình siêu xe với sự góp mặt của mẫu LaFerrari Aperta.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 1.

Ferrari F40 và Ferrari LaFerrari Aperta màu vàng dẫn đầu đoàn tham gia vào hành trình siêu xe.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 2.

Không may sau đó chiếc Ferrari F40 bị "bà hỏa" ghé thăm.

Tuy nhiên không may sau đó siêu xe này bị bắt lửa từ phía đuôi xe và nhanh chóng ngọn lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe trước khi biến nó thành đống tro tàn. Lực lượng cứu hộ đã có mặt rất nhanh chóng khi siêu xe bị cháy nhưng không thể làm gì hơn.

Hiện chưa có nguyên nhân chính thức từ vụ cháy của siêu xe Ferrari F40, tuy nhiên, giới mê xe đang khá sững sốt khi biết "siêu ngựa" gặp hỏa hoạn thuộc sở hữu của một nhà sưu tập có tiếng và vào năm 2013, ông cũng từng bị mất một chiếc Lamborghini Miura SV "hiếm có khó tìm" cũng bởi nguyên nhân đến từ "bà hỏa".

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 3.

Mặc dù lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ cháy xảy ra.

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 4.

Nhưng chiếc Ferrari F40 cũng đã trở thành đống tro tàn.

Chưa dừng lại đó, chiếc Ferrari F40 gặp nạn còn được cho nằm trong số 7 chiếc đã được chuyển đổi sang mô hình F40 GT của Michelotto từng được trưng bày tại triển lãm Frankfurt danh tiếng vào năm 1987.

Có thể thấy, việc chứng kiến những hình ảnh các chiếc siêu xe bị "bà hỏa" thiêu rụi luôn là nỗi đau đớn cho các chủ nhân cũng như giới mê xe. 

Ferrari F40 của nhà sưu tập bị cháy rụi khi đang trên đường tụ tập cùng LaFerrari Aperta - Ảnh 5.

Lamborghini Miura SV "hiếm có khó tìm" của nhà sưu tập trên cũng từng bị "bà hỏa" ghé thăm tại Anh.

Lamborghini Miura SV bị "bà hỏa" ghé thăm tại Anh.

Trong vòng đời sản phẩm của mình, Ferrari F40 chỉ được sản xuất từ năm 1987 đến 1991 với 1.311 chiếc rời nhà máy Maranello. Trên thị trường "chuyển nhượng" một chiếc F40 từng có giá bán kỷ lục 1,1 triệu USD.

Ferrari F40 sử dụng khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 2,9 lít, sản sinh công suất 478 mã lực. Sức mạnh ấy được truyền tới cầu sau thông qua hộp số sàn 5 cấp giúp Ferrari F40 dễ dàng đạt vận tốc tối đa 323 km/h. Sự ra đời của Ferrari F40 vào năm 1987 cũng đồng thời đặt dấu chấm hết cho vị trí số 1 của Porsche 959 trong thế giới tốc độ.

Được biết, trên toàn thế giới người đang giữ kỷ lục về bộ sưu tập Ferrari F40 là Quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah, với số lượng được cho khoảng 7 chiếc.