Ferrari có một năm 2020 không như ý, khi lợi nhuận giảm 10% vì COVID-19 và chỉ dám đặt mục tiêu tăng trưởng khiêm tốn trong 2021. Cụ thể, hãng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế đạt 1,7 tỉ USD, dù đây vẫn là con số lạc quan so với kết quả năm vừa rồi (1,36 tỉ USD).

Thương hiệu "ngựa chồm" đang tạm thời được dẫn dắt bởi Chủ tịch tạm quyền John Elkann, sau khi cựu CEO Louis Camilleri bất ngờ từ chức vào tháng 12 năm ngoái vì vấn đề sức khỏe do COVID-19.

Đại diện Ferrari chia sẻ, ban lãnh đạo hãng vẫn đang lựa chọn người thay thế phù hợp cho ông Camilleri và đây là một bài toán không dễ khi cựu CEO này, dù có xuất phát điểm bị nhiều người nghi ngờ, đã lèo lái con thuyền Ferrari tới lợi nhuận kỷ lục một cách cực kỳ thuyết phục.

Ferrari loay hoay tìm người đủ tài năng đảm nhiệm cương vị CEO - Ảnh 1.

Ảnh: Motor1

Theo Bloomberg, Ferrari đang nhắm đến một lãnh đạo có tiếng trong làng đồ xa xỉ với những ứng cử viên bao gồm CEO Gucci là Marco Bizzari, cựu CEO Valentino Stefano Sassi hay CEO của Tom Dixon là Hans GS Hoegstedt, tuy nhiên hãng vẫn có thể tìm đến các lãnh đạo có tiếng của làng xe nếu đổi ý.

Trong năm 2021 một bom tấn của Ferrari sẽ chào sân là SUV Purosangue vào giai đoạn cuối năm. Nếu không có gì quá bất ngờ, đây sẽ là chủ lực doanh số mới của Ferrari và sẽ góp phần đẩy tổng lượng xe bán được hàng năm của "ngựa chồm" ít nhất hàng ngàn đơn vị.

Tham khảo: Reuters, Bloomberg

Ferrari loay hoay tìm người đủ tài năng đảm nhiệm cương vị CEO - Ảnh 2.