Tin đồn về các dự án tương lai của Ferrari lúc nào cũng có với độ tin cậy lúc cao lúc thấp và chỉ đến khi thương hiệu Italia xác nhận bước cuối cùng (nghĩa là dự án đã được bật đèn xanh đưa vào sản xuất), mọi chuyện mới có thể ngã ngũ.

Theo thông tin mới nhất đăng tải bởi The Supercar Blog, Ferrari đang ngầm phát triển một dự án siêu xe độc nhất vô nhị lấy cảm hứng từ biểu tượng hàng đầu của hãng trong quá khứ là F40. Ngay trong tuần này thương hiệu xứ Maranello xác nhận có thông báo mới và ta có thể kiểm chứng tin đồn này là đúng hay sai rất sớm mà thôi.

Ferrari đang bí mật phát triển siêu xe giới hạn giống Bugatti? - Ảnh 1.

Vẫn theo The Supercar Blog, dự án trên mang tên mã SP42 với nền tảng khung gầm sử dụng nhiều khả năng lấy từ F8 Tributo. Với cấu hình động cơ đặt giữa, động cơ V8 3.8L tăng áp kép có thể được bảo hộ bởi một lớp Plexiglas giống F40 với trái tim V8 2.9L xưa kia. Tuy vậy, chênh lệch sức mạnh giữa 2 động cơ này là khó bàn cãi khi thời điểm ra mắt cách nhau 33 năm (477 so với 720 mã lực).

Không như các siêu xe Ferrari gần đây, F40 sử dụng hộp số sàn 5 cấp với chất lượng khó có thể nói là thua kém bất cứ siêu xe tương tự nào trên thị trường. Nếu thật sự lấy F40 làm cảm hứng chế tạo siêu xe mới, Ferrari chắc chắn không thể ngó lơ yếu tố này.

Tham khảo: CarBuzz