Ferrari 458 Spider từng thuộc sở hữu của mafia được dùng làm xe tuyên truyền

Cách đây vài ngày, hãng Lamborghini đã tặng chiếc siêu xe Huracan LP610-4 cho lực lượng cảnh sát ở Bologna để làm ô tô tuần tra. Hóa ra, bên cạnh những chiếc Lamborghini, trong dàn ô tô của lực lượng cảnh sát Ý còn có cả siêu xe Ferrari.

Chiếc siêu xe Ferrari được lực lượng cảnh sát Ý sử dụng là 458 Spider. Hiện lực lượng cảnh sát tại kinh đô thời trang Milan, Ý, đang dùng một chiếc Ferrari 458 Spider làm xe tuyên truyền và giáo dục thanh niên.

"Giờ đây, chiếc Ferrari sẽ được dùng làm biểu tượng của pháp luật và phục vụ cộng đồng. Chiếc xe sẽ được sử dụng trong các dự án giáo dục dành cho thanh niên", ông Antonio Barbato, đại diện cảnh sát Milan, phát biểu. "Thông qua chiếc xe, chúng tôi giúp thanh niên hiểu rằng cảnh sát sẽ tịch thu những tài sản mua bằng tiền có được từ các hoạt động phạm pháp".

Ferrari 458 Spider từng thuộc sở hữu của mafia được dùng làm xe tuyên truyền - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe Ferrari 458 Spider khi bị tịch thu vào năm 2015.

Được biết, chiếc siêu xe Ferrari 458 Spider này từng thuộc sở hữu của một tên mafia Ý. Sau khi bị tịch thu vào hồi tháng 9/2015, chiếc siêu xe mui trần đã được lực lượng cảnh sát Ý trưng dụng. Theo luật tại nước Ý, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa có thể yêu cầu giữ tài sản cá nhân được tịch thu của mafia.

Một công ty có tên Carrozzeria Marazzi Caronno Pertusella đã đảm nhận nhiệm vụ trang trí lại và bổ sung thiết bị chuyên dụng trên chiếc siêu xe Ferrari 458 Spider cho lực lượng cảnh sát mà không lấy tiền. Chi phí duy nhất mà cảnh sát Milan phải bỏ ra là tiền đăng ký chỉ 53,76 Euro.

Chiếc siêu xe mui trần được sơn màu trắng muốt và đi kèm những họa tiết màu xanh lục cũng như đỏ. Trên sườn xe còn xuất hiện dòng chữ "Polizia Locale", có nghĩa là "cảnh sát địa phương".

Ferrari 458 Spider từng thuộc sở hữu của mafia được dùng làm xe tuyên truyền - Ảnh 2.

Lamborghini Huracan LP610-4 của lực lượng cảnh sát Bologna...

Ferrari 458 Spider từng thuộc sở hữu của mafia được dùng làm xe tuyên truyền - Ảnh 3.

và Rome đều được sơn màu xanh dương phối trắng.

Trong khi đó, chiếc siêu xe tuần tra Lamborghini Huracan LP610-4 của lực lượng cảnh sát Bologna được sơn màu xanh dương phối trắng. Bản thân chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 của lực lượng cảnh sát Rome, Ý, cũng được sơn màu tương tự.

Tất nhiên, chiếc Ferrari 458 Spider không phải là xe đầu tiên của mafia bị lực lượng cảnh sát Milan tịch thu trong thời gian qua. Được biết, cảnh sát Milan đã tịch thu 29 siêu xe Ferrari và 3 mô tô của mafia trong thành phố. Tất cả những chiếc xe này sau đó đã được lực lượng cảnh sát và cứu hỏa trưng dụng.

Như đã biết, siêu xe Ferrari 458 Spider được trang bị động cơ V8, dung tích 4,5 lít, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực tại 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 398 lb-ft tại 6.000 vòng/phút. Kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp, động cơ cho phép Ferrari 458 Spider tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 319 km/h.