Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới

Bản độ Ferrari 458 Italia Liberty Walk đầu tiên và độc nhất tại Việt Nam do đích thân Wataru Kato, CEO của hãng độ Liberty Walk cùng những cộng sự của mình bay từ Nhật Bản qua "phẫu thuật" và hoàn thành vào cuối tháng 6 vừa qua.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 1.

Đến nay, "siêu ngựa" đã được chủ nhân cho thay áo mới màu xám theo phong trào dán đề-can đang thịnh hành trong giới chơi siêu xe Việt.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ chi phí cho lần thay áo này nhưng bộ áo mới trên chiếc 458 Italia độ Liberty Walk gợi nhớ đến những chiến đấu cơ của Mỹ.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 3.

Siêu xe độ Ferrari 458 Italia Liberty Walk màu xám cùng Ferrari 488 GTB màu trắng trong một xưởng "làm đẹp" tại Sài thành.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 4.

Để khoác lên mình bộ body kit độ Liberty Walk, chiếc Ferrari 458 Italia đã được những người thợ Nhật cắt bỏ đi những phần thừa ở các vòm bánh xe, sau đó, các vòm bánh xe độ được đưa lên và cố định bằng các đinh tán.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 5.

Quá trình này đòi hỏi những người thợ phải có tay nghề cao và cũng chính vì thế mà chủ nhân của chiếc Ferrari 458 Italia đã quyết định mời Wataru Kato, CEO của hãng độ Liberty Walk cùng những cộng sự của ông qua Việt Nam độ.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 6.

Danh sách món độ Liberty Walk của chiếc Ferrari 458 Italia bao gồm body kit thân rộng và cánh gió cỡ lớn bằng carbon, phuộc hơi nâng hạ gầm Air Rex.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 7.

La-zăng Forgiato đi kèm là lốp kích thước "khủng" của Pirelli cùng với đó còn có "khẩu pháo" FI. Chi phí cho quá trình độ này ước tính không dưới 1 tỷ Đồng.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 8.

Cận cảnh cánh gió "khủng" bằng sợi carbon trên chiếc Ferrari 458 Italia.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 9.

"Siêu ngựa" còn được trang bị thêm các các cánh lướt gió cỡ lớn bằng sợi carbon ở phía trước, bên hông và đuôi xe nhằm đảm bảo tính khí động học cho xe.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 10.

Trước khi được độ theo phong cách Liberty Walk, chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia màu vàng đã được chủ nhân trang bị body kit của hãng độ Novitec với các điểm nhấn như cánh lướt gió phía trước/sau và bên hông xe bằng chất liệu sợi carbon. Ngoài ra, còn có la-zăng của hãng độ Vossen.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 11.

Nguyên bản Ferrari 458 Italia sử dụng động cơ V8, dung tích 4.5 lít, sản sinh công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, siêu xe Ferrari 458 Italia mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa khoảng 325 km/h.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 12.

Tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều bản độ đình đám của các siêu xe như Lamborghini Huracan, Aventador LP700-4, Ferrari 488 GTB, Audi R8, tuy nhiên, đa phần các chủ nhân nhập body kit về và tự độ. Riêng chiếc Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk này do đích thân CEO hãng độ từ Nhật Bản qua làm và còn chơi "mạnh tay" cắt bỏ một số chi tiết của dàn áo.

Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk độc nhất Việt Nam thay áo mới - Ảnh 13.

Điều này đồng nghĩa với việc sau này chủ nhân có muốn siêu xe trở về "zin" là điều không thể. Cách chơi này đang chịu nhiều ý kiến trái chiều nhưng với đam mê độ xe của mình chắc hẳn chủ nhân chiếc Ferrari 458 Italia không mấy bận tâm. Trước đó người chơi xe này từng bỏ ra 1 tỷ Đồng để độ Audi R8 với bodykit bằng chất liệu sợi carbon PPI Razor.

Ảnh: Dương Gỗ - Car Wash Japan.