Theo thông tin được phía tập đoàn Mỹ đăng tải, tình trạng sức khoẻ của CEO Marchionne đã diễn biến xấu đi đáng kể trong những ngày qua và chính thức xác nhận ông sẽ không thể trở lại cương vị của mình. Sau cuộc họp khẩn cấp của ban lãnh đạo vào Chủ nhật vừa qua, FCA quyết định sẽ đưa ông Mike Manley – CEO đương nhiệm của Jeep lên vị trí giám đốc điều hành tập đoàn tạm thời.

Dù vậy, theo nhiều nguồn tin nội bộ, khả năng cao chính ông Mike Manley sẽ là người được chọn tiếp tục kế nhiệm Marchionne và sẽ sớm được bổ nhiệm chính thức vào buổi họp cổ đông của FCA trong vài ngày tới.

FCA, Ferrari bất ngờ thay thế giám đốc điều hành vì lý do bất đắc dĩ - Ảnh 1.

Tân CEO FCA Mike Manley

Về phần Sergio Marchionne, ông chính là người đã lèo lái con thuyền FCA qua giai đoạn khó khăn nhất và đưa họ từ bờ vực ngấp nghé phá sản và cần tới sự trợ giúp của chính phủ Mỹ để tồn tại sang trạng thái cân bằng và phát triển đều đặn như ngày nay.

Ông cũng là người luôn luôn mong muốn tìm kiếm những đối tác mới để sát nhập cùng FCA nhằm nâng cao thêm nữa vị thế của tập đoàn Mỹ cũng như mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra toàn cầu. Trước đó việc sát nhập với Fiat đã giúp Chrysler có thêm tiếng nói tại châu Âu và từ năm ngoái tới nay việc FCA có liên hệ với Hyundai nhằm lấn sân sang cả châu Á đã được nhiều phía bàn bạc đến.

Về phần Mike Manley, ông được đánh giá là người đa tài và có khả năng không chỉ hoàn tất nhiệm vụ được giao mà còn thường xuyên nâng được chúng lên tầm cao mới. Manley đã đảm nhiệm vị trí CEO Jeep từ 2009 tới nay và cũng đã là đầu tàu của thương hiệu Ram từ 2015. Hiện 2 cái tên này chính là những "mũi lao" chủ lực giúp FCA phát triển trong bối cảnh cả Fiat lẫn Chrysler đều đang đi xuống.

Tham khảo: Carscoops