Lịch công chiếu ban đầu của phần 9 series phim tốc độ Fast and Furious là ngay 22/5 tới nhưng trong thông báo mới nhất trên Twitter, đoàn làm phim cho biết họ sẽ phải dời ngày ra rạp xuống… gần một năm, chính xác là tháng 4/2021.

"Chúng tôi cảm nhận được rất rõ rệt tình yêu cũng như sự đón đợi của các bạn với chương mới nhất của series F&F, bởi vậy chúng tôi thật sự cảm thấy rất khó khăn khi phải công bố được việc buộc phải dời ngày công chiếu phim xuống 2021". Phim sẽ ra rạp tại Bắc Mỹ vào 2/4 và phần lớn các khu vực lớn khác ngay sau đó.

Fast and Furious 9 lùi sâu lịch công chiếu vì Covid-19 - Ảnh 1.

Dù không nhắc trực tiếp đến COVID-19 nhưng thông báo cũng có đoạn "hành động này là để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người – ưu tiên hàng đầu của đoàn làm phim". Như vậy, lịch chiếu của Fast and Furious 9 đã lấn sang cả phần 10 bộ phim, đồng nghĩa với cả series sẽ bị đẩy lùi lại theo lịch ban đầu 1 năm.

Do đơn vị sản xuất là Universal Studio đã thực hiện quảng bá rầm rộ trên các phương tiện truyền thông cho Fast and Furious 9, thiệt hại của họ sẽ là không hề nhỏ.

Trước Fast and Furious 9, một bom tấn khác của làng phim 2020 là No Time to Die – phần mới nhất của series Điệp viên 007 với sự xuất hiện của "ngôi sao" Land Rover Defender cũng đã phải lùi ngày ra rạp tới tháng 11 năm nay.

Tham khảo: Carscoops

Fast and Furious 9 lùi sâu lịch công chiếu vì Covid-19 - Ảnh 2.