Hôm 18/8, tài khoản koenigseggjesko.registry trên Instagram đăng tải bài viết khẳng định Hoàng Kim Khánh đã mua Koenigsegg Regera, đồng thời cho biết chiếc xe đang nằm tại một showroom ở Chicago, bang Illinois, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ở cuối bài viết, tài khoản này cho biết họ không đại diện cho hãng hay chủ sở hữu của bất cứ chiếc xe nào mà họ đăng tải. Thông tin trên do một vài người Việt cung cấp.

Fanpage Koenigsegg nước ngoài khẳng định doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã mua siêu xe Regera giá hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bài đăng do koenigseggjesko.registry đăng tải trên Instagram.

Hiện thông tin mua Koenigsegg Regera chưa được doanh nhân Hoàng Kim Khánh hay bất cứ nguồn tin nào đáng tin cậy xác nhận. Trước đó, Long Trần - thành viên Gia Lai Team - đăng tải dòng trạng thái úp mở về một đại gia Việt sẽ mua chiếc Koenigsegg Regera, và trực tiếp tag tên doanh nhân Hoàng Kim Khánh.

Đến ngày 9/8, vợ doanh nhân ngành mỹ phẩm chia sẻ bài viết của Long Trần với dòng trạng thái gợi mở về khả năng tậu về chiếc Koenigsegg Regera của hai vợ chồng, không ít người đã chúc mừng và dành tặng những lời khen ngợi. 

Fanpage Koenigsegg nước ngoài khẳng định doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã mua siêu xe Regera giá hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 2.

Với những bài đăng mà doanh nhân Long Trần, vợ doanh nhân Hoàng Kim Khánh và trang Instagram kể trên đăng tải, nhiều khả năng chiếc hyper-car sẽ chính thức gia nhập và garage của vị doanh nhân ngành mỹ phẩm, góp mặt cùng những tên tuổi đình đám trước đó như McLaren Senna, Aston Martin V8 Vantage, Lamborghini Aventador S, Ferrari 488 Pista Spider,...

Trong một bài phỏng vấn vào đầu năm 2021, vị doanh nhân này cũng tiết lộ: "Vợ chồng tôi chơi xe đều muốn những chiếc xe chưa có ai ở Việt Nam sở hữu, nếu có rồi thì chắc chắn không mua. Còn về chiếc xe dự định đưa về năm 2021 thì tôi xin giữ bí mật. Và đương nhiên, đây sẽ là chiếc xe chưa có mặt tại Việt Nam".

Trước đó, có nhiều nguồn tin cho biết, doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã cân nhắc đến Bugatti Chiron, nhưng cái tên được chọn có lẽ là Koenigsegg Regera.

Theo doanh nhân Long Trần, Koenigsegg Regera tại Mỹ có giá trên 4 triệu USD, tăng gấp 1,5-2 lần so với giá xuất xưởng và dự tính còn tiếp tục tăng. Trước đó, mức giá của một chiếc Koenigsegg Regera khi về Việt Nam được một doanh nghiệp tư nhân tiết lộ là hơn 5 triệu USD, tương đương khoảng 115 tỷ đồng (chưa bao gồm phí ra biển số).

Fanpage Koenigsegg nước ngoài khẳng định doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã mua siêu xe Regera giá hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 3.

Như vậy, để có thể ra được biển số trắng, chủ nhân tương lai sẽ cần bỏ ra tổng số tiền gần 129 tỷ đồng. Con số này khiến cộng đồng mạng không khỏi choáng váng. Tuy nhiên, với chiếc xe được doanh nhân Long Trần đề cập, con số này có thể lên đến hơn 250 tỷ đồng.

Koenigsegg Regera là phiên bản kế nhiệm của mẫu siêu xe Koenigsegg Agera. Trong tiếng Thụy Điển, cái tên "Regera" có nghĩa là "triều đại". Và sẽ chỉ có tổng cộng 80 chiếc được xuất xưởng.

Fanpage Koenigsegg nước ngoài khẳng định doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã mua siêu xe Regera giá hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 4.

Một trong những điểm đáng chú ý trên Koenigsegg Regera chính là việc không có hộp số truyền thống. Thay vào đó, siêu xe Thụy Điển sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp Direct Drive. Khi đi trên đường cao tốc, hệ dẫn động Koenigsegg Direct Drive sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống.

Về động cơ, Koenigsegg Regera sử dụng loại V8, dung tích 5 lít, sản sinh công suất tối đa 1.100 mã lực và 3 mô-tơ điện mạnh 700 sức ngựa. Tổng công suất kết hợp của hệ dẫn động hybrid trên Koenigsegg Regera là hơn 1.500 mã lực. Với sức mạnh trên, Regera có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, 150-250 km/h trong 3,2 giây và 0-400 km/h trong 20 giây.

Fanpage Koenigsegg nước ngoài khẳng định doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã mua siêu xe Regera giá hơn 100 tỷ đồng - Ảnh 5.