Sau khi chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015, mẫu SUV siêu sang Bentley Bentayga đã tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Thậm chí, Bentayga còn giúp hãng Bentley đạt doanh số kỷ lục trên toàn cầu trong năm 2016 vừa qua.

Tuy nhiên, với nhiều người, Bentley Bentayga lại chỉ là giấc mơ vì giá bán quá cao, khởi điểm từ 229.100 USD tại thị trường Mỹ. Để hiện thực hóa giấc mơ, những người này đã tìm cách tự chế chiếc Bentley Bentayga của riêng mình. Một chủ xe sống tại Mỹ dưới đây là một ví dụ.

Fan cuồng của Bentley biến Toyota Venza thành Bentayga - Ảnh 1.

Toyota Venza giả Bentley Bentayga

Để tạo ra chiếc Bentley Bentayga của riêng mình, người này đã dùng xe Toyota Venza cũ. Đã bị "khai tử" tại Mỹ từ năm 2015 nhưng Toyota Venza vẫn là mẫu xe quen thuộc với nhiều người. Dự kiến, đến hết năm nay, Toyota Venza sẽ bị ngừng sản xuất trên toàn thế giới.

Venza là mẫu crossover lai wagon được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Toyota Camry. Có lẽ người này cảm thấy kiểu dáng của Toyota Venza sẽ phù hợp để có thể biến thành Bentley Bentayga.

Fan cuồng của Bentley biến Toyota Venza thành Bentayga - Ảnh 2.

Chiếc Toyota Venza được lắp đầu xe của Bentley Continental.

Chiếc Toyota Venza đã được lắp đầu xe, đèn hậu, bánh và logo mới, tất cả đều mượn từ Bentley Continental. Do đó, nếu nhìn từ phía trước, nhiều người có thể nhầm lẫn đây là xe Bentley "xịn".

Hiện chưa rõ bên trong chiếc Toyota Venza có được thay đổi cho giống Bentley Bentayga hay không. Dù sao, nội thất nguyên bản của Toyota Venza cũng rất thoải mái và sang trọng vừa đủ.

Không có thông tin về hệ dẫn động của chiếc Toyota Venza giả Bentley Bentayga này. Trong khi đó, Toyota Venza nguyên bản có 2 tùy chọn động cơ khác nhau.

Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 2,7 lít, sản sinh công suất tối đa 182 mã lực tại vòng tua máy 5.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 247 Nm tại vòng tua máy 4.200 vòng/phút. Thứ hai là động cơ xăng V6, dung tích 3,5 lít với công suất tối đa 268 mã lực tại vòng tua máy 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 334 Nm tại vòng tua máy 4.700 vòng/phút.

Fan cuồng của Bentley biến Toyota Venza thành Bentayga - Ảnh 3.

Xe đeo biển số của bang Iowa.

Chiếc Toyota Venza giả Bentley Bentayga này đeo biển số của bang Iowa, Mỹ. Thế nhưng, chiếc xe lại được chụp trên đường phố của bang Arizona.