Gọi Mustang Mach-E là một mẫu xe gây tranh cãi nhất ra mắt trong năm nay cũng không sai. Sản xuất SUV sử dụng tên gọi Mustang đã đành, Ford còn trang bị cho xe hệ thống truyền động thuần điện vốn bị các fan xe cơ bắp phê phán là không mang lại chút cảm xúc nào.

Cũng đúng thôi bởi với mô tơ điện, một chiếc EV thuần chủng gần như không tạo ra tiếng động - trái với sự ồn ã mà mê hoặc khó cưỡng của những động cơ đốt trong mạnh mẽ. Để khắc phục "nhược điểm" này, Ford đã trang bị cho Mustang Mach-E hệ thống âm thanh… làm giả tiếng động cơ không hề đơn giản.

Ford buộc phải trang bị công nghệ này cho Mach-E để được fan Mustang công nhận - Ảnh 1.

Vậy, Ford đã làm như thế nào để truyền tải "hồn" V8 vào chiếc SUV điện? Đầu tiên, mỗi chế độ lái trên Mach-E sẽ tạo ra lượng tiếng ồn giả nhất định truyền tải qua loa nhưng làm giả hiệu ứng đến từ cả trong lẫn ngoài. Chế độ ầm ĩ nhất đương nhiên là Unbridled mở khóa mọi kiềm chế hệ thống truyền động trong khi Whisper, đúng như tên gọi, tạo ra một cabin gần như hoàn toàn tĩnh mịch.

Thậm chí, Ford không chỉ dừng lại ở tiếng động cơ V8 thường mà còn tích hợp vào đó những âm thanh lấy từ… phim khoa học viễn tưởng giúp người dùng liên tưởng mình đang cầm lái Batmobile trong series Batman hay Bladerunner.

Tham khảo: Motor1

Ford buộc phải trang bị công nghệ này cho Mach-E để được fan Mustang công nhận - Ảnh 2.