Kia Ấn Độ trong tuần này bất ngờ là phân nhánh đầu tiên công bố thông tin ban đầu về Kia EV9 thành phẩm.

EV9 - SUV điện lớn nhất của Kia khoe ảnh chính hãng trước ngày ra mắt đầu năm 2023 - Ảnh 2.

Những thông tin có được đều cho thấy Kia EV9 hoàn chỉnh có thể ra mắt vào đầu năm 2023 - Ảnh: Kia

Kia EV9 - SUV điện chủ lực cỡ lớn ngang hàng Telluride - đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng tại Hàn Quốc. 

Một phân nhánh cực kỳ bất ngờ của họ là Kia Ấn Độ (vốn nổi danh với các dòng xe giá rẻ khi là phân nhánh giới thiệu Seltos đầu tiên) trong tuần qua đã đăng tải teaser chính thức đầu tiên của Kia EV9 thành phẩm trên toàn cầu.

Trong bài đăng Twitter "độc quyền" không hề được Kia Mỹ hay Kia toàn cầu đăng lại, Kia Ấn Độ hé lộ vóc dáng không thể nhầm lẫn của Kia EV9 cùng dòng chữ "sắp ra mắt".

Kia EV9 xuất hiện trong teaser Kia Ấn Độ trong tuần này - Ảnh: Kia

Về thiết kế, Kia EV9 hoàn chỉnh hứa hẹn không khác nhiều bản ý tưởng ra mắt trong năm 2022. Lịch sản xuất và mở bán của xe, ít nhất là tại châu Âu, trước đó đã được xác nhận rơi vào trong năm 2023.

Kia EV9 sử dụng chung khung gầm E-GMP với đàn em EV6 cũng như cặp đôi SUV Hyundai Ioniq 5/Ioniq 7. Nền tảng này cung cấp công nghệ sạc 800V cho khả năng hồi pin nhanh - yếu tố cực kỳ cần thiết khi dung lượng pin Kia EV9 hứa hẹn cao hơn nhiều so với mức 77.4 kWh của EV6 khiến thời gian sạc lâu hơn.

EV9 - SUV điện lớn nhất của Kia khoe ảnh chính hãng trước ngày ra mắt đầu năm 2023 - Ảnh 5.

Bản thử nghiệm thực tiễn đã xuất hiện tại châu Âu của Kia EV9 cho thấy xe vẫn giữ vóc dáng hiện đại và khác biệt hẳn với mẫu xe chạy động cơ cùng cỡ là Telluride - Ảnh: CarBuzz

Hệ truyền động của Kia EV9 hiện vẫn là một bí ẩn nhưng 100% bản mô tơ đôi trên EV6 sẽ xuất hiện trên mẫu xe cỡ lớn hơn, công suất bản này cũng có thể tăng nhẹ so với mốc 320 mã lực của đàn em cỡ trung.

https://cca.autopro.com.vn/