Cụ thể, Elon Musk cho biết khi Tesla gặp khó vì công đoạn lắp ráp Model 3 "nghẽn cổ chai" và đốt tiền với tốc độ khủng khiếp, ông đã chào mời Apple mua lại Tesla nhưng CEO Apple là Tim Cook không buồn đáp lại.

Theo Bloomberg, Tim Cook đã từ chối gặp mặt Elon Musk với nguyên nhân rất có thể là do phía người bán định giá Tesla 60 tỷ USD – con số quá cao vào thời điểm cổ phiếu Tesla chưa phi mã như bây giờ.

Thực tế, Apple không ít lần thể hiện tham vọng lấn chân vào làng xe nói chung và mảng xe điện/xe tự lái nói riêng, tuy nhiên hãng ưu tiên tự phát triển công nghệ của riêng mình và ngay cả khi mua lại công nghệ ngoài cũng không muốn bị "cắt cổ" quá nhiều.

Hiện tại, giá trị của Tesla đã tăng lên hơn 650 tỷ USD, dù vậy con số này ảo nhiều hơn là thực do giá cổ phiếu bị thổi phồng quá mức.

Apple từ chối bình luận về phát ngôn của Elon Musk, Tesla cũng im lặng trước tuyên bố này.

Hiện, Apple đã tái kích hoạt dự án Titan với mục tiêu ra mắt xe riêng vào 2024 sử dụng công nghệ truyền động thuần điện và công nghệ tự lái không dưới mức 3. Nếu mảng xe điện không theo kịp tiến độ, đại gia công nghệ Mỹ sẵn sàng bỏ hẳn mảng này và chỉ theo đuổi công nghệ tự lái để kịp thời điểm ra mắt trên. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã nhảy vọt hơn 100 tỉ USD sau khi những thông tin xoay quanh việc hãng làm xe điện/tự lái được Reuters đăng tải.

Tham khảo: Reuters, Business Insider

Elon Musk muốn Apple mua Tesla ở mức 60 tỷ USD, Tim Cook không buồn đáp trả - Ảnh 2.