Nhà sáng lập Tesla 48 tuổi được MC dẫn chương trình ra mắt dòng crossover Model Y tại Trung Quốc mời lên sân khấu để nói về những thành tựu mà hãng xe Mỹ đã đạt được đồng thời chia sẻ về một số kế hoạch của họ trong tương lai. Dù vậy, chẳng ai ngờ được rằng vị tỉ phú nổi tiếng là bốc đồng lại quá cao hứng đến độ vứt áo khoác ngoài và nhún nhảy trên sân khấu như vậy.

Bên cạnh điệu nhảy mà không ít người… không muốn thấy lần 2, Elon Musk cũng tuyên bố Model Y sẽ được lắp ráp tại nhà máy Thượng Hải – cơ sở sản xuất đầu tiên của Tesla nằm ngoài lãnh thổ Mỹ. Ông cũng không quên nhắc lại rằng tốc độ hoàn tất nhà máy này là thần kỳ khi chỉ mất 10 tháng để lăn bánh chiếc xe đầu tiên sau khi bắt tay vào khởi công.

Elon Musk gây bão vì màn múa “thoát y” trong lễ ra mắt Tesla Model Y tại Trung Quốc

Sản lượng ban đầu của nhà máy Tesla Thượng Hải rơi vào khoảng 150.000 xe/năm nhưng sẽ sớm được mở rộng để chạm ngưỡng 250.000 xe/năm ngay trong năm 2020 để lắp ráp song song chiếc sedan Model 3 – mẫu xe sắp vươn mình trở thành xe điện bán chạy nhất thế giới, và crossover Model Y.

Giá xe Tesla tại Trung Quốc cũng thấp hơn đáng kể so với tại "mẫu quốc", chẳng hạn Model 3 lắp ráp tại đây chỉ có mốc khởi điểm là 46.400 USD so với hơn 51.000 USD tại Mỹ, thậm chí có thể xuống thấp hơn (xấp xỉ 42.900 USD) nhờ trợ giá của chính phủ. Trong khi đó, giá khởi điểm của Model Y sẽ rơi vào ngưỡng 63.650 USD.

Tham khảo: Carscoops

Elon Musk gây bão vì màn múa may thoát y trong lễ ra mắt Tesla Model Y tại Trung Quốc - Ảnh 2.