Có vẻ thông tin này khiến cho tỉ phú đồng hương với Bill Gates hiện đang là CEO Tesla là Elon Musk cảm thấy không hài lòng. Có lẽ Musk nghĩ rằng với tư cách là một người Mỹ Bill Gates nên ủng hộ "gà nhà" là Tesla thay vì chạy theo một thương hiệu Đức mà hiện đang là đối thủ trực tiếp của Tesla hay chăng?

Ngay sau khi video về việc tỉ phú Bill Gates mua Porsche Taycan lan truyền trên mạng, Elon Musk đã có dòng tweet ngắn gọn khá liên quan tới việc này rằng "Những buổi nói chuyện của tôi với Gates trước đó thực sự khá nhàm chán và đáng thất vọng". Nghe có vẻ Musk đang hơi cay cú quá chăng?

Porsche Taycan dù mới ra mắt trong năm ngoái nhưng đã đạt được hàng loạt thành công ấn tượng. Doanh số đặt hàng ở mức tốt, đang lọt vào vòng cuối của nhiều cuộc thi xe của năm, được nhiều người nổi tiếng (trong đó có Bill Gates) đánh giá cao, Taycan thực sự là một canh bạc thành công của Porsche.

Elon Musk dỗi vì Bill Gates mua Porsche Taycan thay vì Tesla Model S - Ảnh 1.

Thực tế Bill Gates không hề có ác cảm với Tesla và Elon Musk, ông thậm chí còn nói trong chính buổi phỏng vấn khiến Musk cay cú trên rằng chính Tesla là thương hiệu đã giúp phổ cập xe điện, qua đó thừa nhận tầm quan trọng của hãng xe Mỹ non trẻ này.

Có lẽ trước khi "dỗi" Bill Gates vì mua Taycan, Musk cần biết rằng tỉ phú đồng sáng lập Microsoft này đã là fan cuồng Porsche trong hàng chục năm qua. Chính nhờ sự tác động của ông mà Mỹ mới đưa ra quy định cho phép nhập khẩu các mẫu xe cũ trước đó không đạt chuẩn 25 năm sau ngày chúng ra mắt và Gates cũng vì thế mà có thể tự mình cầm lái một chiếc Porsche 959 – dòng xe được ông thừa nhận là có tình cảm sâu đậm từ khi mới ra mắt.

Tham khảo: The Drive

Elon Musk dỗi vì Bill Gates mua Porsche Taycan thay vì Tesla Model S - Ảnh 2.