Nhiều nhóm tập hợp chủ xe Jaguar mới đây đã rộn rạo thông tin rằng chiếc SUV E-Pace mới toanh được thương hiệu Anh Quốc giao tới tay họ thiếu đi nhiều tính năng cực kỳ đáng tiền như định vị vệ tinh, tình trạng thời tiết theo thời gian thực, Apple CarPlay, Android Auto và bảng cập nhật tin tức thể thao. Đáng nói hơn là đây hoàn toàn không phải lỗi phần mềm mà là thiếu sót 100% thuộc về trách nhiệm JLR.

Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải lên mạng, Jaguar Land Rover đã liên hệ với khách hàng và thừa nhận lỗi trên thuộc về họ khi các xe dạng này "không trang bị gói InControl và Smart Settings". Toàn bộ các cấu hình E-Pace 2019 S, SE và HSE với số VIN trước SADFJ2FX6K1Z43230 đều gặp lỗi này nhưng hoàn toàn "vô phương cứu chữa" bởi thiếu phần cứng để có thể được sửa chữa/nâng cấp.

E-Pace gặp lỗi bất thường, Jaguar đền bù tiền lẻ cho khách hàng - Ảnh 1.

Jaguar E-Pace 2019 có giá khởi điểm gần 3 tỉ đồng tại Việt Nam.

Cũng bởi đây là lỗi phần cứng thay vì phần mềm, JLR quyết định "đền bù" khoản tiền 600 USD cho mỗi chủ xe gặp lỗi này. Bù lại, những khách hàng trên sẽ phải chấp nhận "số phận" sử dụng xe mà thiếu đi một số tính năng khá cốt lõi. 

Xét tới việc những tính năng như định vị vệ tinh hay Android Auto/Apple CarPlay thường xuất hiện trong các gói nâng cấp có giá trên 1.000 USD, khoản đền bù này bị không ít người sử dụng diễn đàn/nhóm chủ xe Jaguar chê là thiếu hợp lý. Ngoài ra, nhiều người cũng tự hỏi tại sao JLR không nâng cấp phần cứng hệ thống thông tin giải trí (phương án khó và cũng tốn kém hơn) cho những xe gặp lỗi thay vì chấp nhận để hình ảnh thương hiệu bị ảnh hưởng như thế này.

Hiện chưa rõ E-Pace ở những thị trường nào bị ảnh hưởng bởi lỗi lắp ráp "trời ơi đất hỡi" nói trên.

Tham khảo: Carscoops