Những ngày giáp Tết Nguyên Đán luôn là thời điểm nhạy cảm của các vụ tai nạn giao thông, trộm cắp. Nhiều gia đình dù để xe cộ, đồ đạc tận sân nhà cũng bị đạo chích liều lĩnh lao vào cướp.

Cách đây một thời gian, đoạn clip ghi lại cảnh hai tên cướp lao vào sân nhà cướp dây chuyền của một người phụ nữ gây chú ý. Chừng đó cũng đủ hiểu độ liều lĩnh của chúng như thế nào.

Chuyện mất trộm xe máy lại càng nóng bỏng hơn. Chúng chỉ cần vài giây để phá khóa một chiếc xe rồi chạy mất. Hành động nhanh gọn và quá liều lĩnh đó khiến nhiều người ngao ngán.

Mới đây, hai bức ảnh chụp một chiếc bánh xe máy gây chú ý trên mạng xã hội. Vì không có khóa dây chống trộm, chủ xe đã nghĩ ra cách khóa cái chảo vào bánh. Một bên là lòng chảo, bên kia có khóa mắc kẹt. Như vậy thì hoặc là giải quyết xong chiếc chảo, hoặc là tên trộm phải bỏ xe đi thôi. Đúng là một cách thức sáng tạo hết mực.

Dưới bánh xe máy, chiếc chảo với công dụng đặc biệt không ai ngờ khiến tất cả bật cười - Ảnh 1.
Dưới bánh xe máy, chiếc chảo với công dụng đặc biệt không ai ngờ khiến tất cả bật cười - Ảnh 2.

Cách chống trộm quá sáng tạo khiến người ta nhìn mãi mới thấy.

Dân mạng tỏ ra vô cùng buồn cười ngay sau khi xem xong bức hình. Nhiều người hài hước cho rằng chảo chống dính giờ còn kiêm nhiệm vụ chống trộm, nghe thật hợp tình hợp lí.

"Sáng tạo thật, áp dụng ngay. Như này không phòng được nhưng cũng làm chậm thao tác của chúng. Giờ cứ phải nghĩ cách chứ trộm cắp lành nghề quá mà", một dân mạng lên tiếng.