Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng kể về câu chuyện xảy ra trên đường phố ở Đồng Nai.

"1 người đang lết để qua đường, chàng trai đã lấy xe máy chắn ngang đường, rồi đỡ anh ấy lên. Không phân biệt bạn ở đâu hay xuất thân thế nào. Thấy người gặp khó khăn thì giúp đỡ thôi. Hành động nhỏ nhưng ấm lòng đáng được trân trọng và lan tỏa".

Đây là những chia sẻ đang được nhiều dân mạng chú ý. Theo đó, một người đàn ông tật nguyền lết qua đường phố, xung quanh các phương tiện giao thông vẫn đi lại.

Chứng kiến tất cả, nam thanh niên vội chạy đến, dùng cxe máy của mình chặn giữa đường. Sau đó, anh tiến đến đỡ người đàn ông tàn tật kia đi qua.

Lúc ấy, nhờ chiếc xe máy chặn ngang này mà một đoàn ô tô khác nhìn thấy, đi chậm lại để chờ người đàn ông qua đường. Đúng là một hành động tuy nhỏ bé nhưng lại mang ý nghĩa lớn.

Dựng xe máy trước đoàn ô tô trên đường, thanh niên có hành động khiến tất cả dừng hình trong tích tắc - Ảnh 1.

Người đàn ông thấy một người bị tật đang qua đường.

Dựng xe máy trước đoàn ô tô trên đường, thanh niên có hành động khiến tất cả dừng hình trong tích tắc - Ảnh 2.

Nam thanh niên quyết định lấy xe máy chắn ngang đường, che chắn cho người đàn ông kia.

Dựng xe máy trước đoàn ô tô trên đường, thanh niên có hành động khiến tất cả dừng hình trong tích tắc - Ảnh 3.

Anh ta nhanh chóng giúp người đàn ông sang đường.

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Nhiều người cho rằng trong cuộc sống, chỉ cần một vài hành động tốt đẹp, giúp đỡ người khác cũng đủ khiến người ta cảm thấy đáng khâm phục làm sao.

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng, người đàn ông bị tật không nên sang đường tự do tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như vậy - khi trên đường không có vạch vôi dành cho người đi bộ. Lần này, anh ta đã thực sự gặp được người tốt, tuy nhiên cũng nên tự nhắc nhở chính bản thân cần cẩn trọng và tuân thủ luật giao thông.