Đừng nghĩ Mercedes-AMG chỉ là nâng cấp từ Mercedes-Benz, đây là 4 mẫu "thuần chủng" AMG

Trong bối cảnh Mercedes-AMG đang hoàn thiện một dòng xe thuần AMG hoàn toàn mới để cạnh tranh cùng Porsche 718 Cayman, hãy cùng chúng tôi điểm qua 4 dòng xe duy nhất mà họ tự phát triển trong thời gian qua.

Mercedes-AMG Project One

Đừng nghĩ Mercedes-AMG chỉ là nâng cấp từ Mercedes-Benz, đây là 4 mẫu thuần chủng AMG - Ảnh 1.

"Biểu tượng" của AMG từ khi ra mắt, Project One được phân nhánh này cùng Mercedes-Benz High Performance Powertrain đồng phát triển và giới thiệu lần đầu tại triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 năm ngoái. Siêu xe này sử dụng hệ thống truyền động hybrid trên xe F1 nhưng đạt chuẩn vận hành ngoài đường công cộng. Tổng công suất Project One lên tới 1.020 mã lực.

Mercedes-AMG Project One

Mercedes-AMG SLS

Đừng nghĩ Mercedes-AMG chỉ là nâng cấp từ Mercedes-Benz, đây là 4 mẫu thuần chủng AMG - Ảnh 3.

Người kế nhiệm trong thế kỷ 21 của Gullwing thời xưa, dòng SLS Coupe được giới thiệu tại triển lãm Frankfurt 2009 trước khi có mặt rộng rãi tại châu Âu ngay đầu năm sau. Bản mui trần SLS Roadster với hệ thống cửa thường thay vì cửa cánh chim như bản coupe ra mắt chậm hơn 2 năm. Một cấu hình thuần điện có tên SLS E-Cell thì ra mắt và sản xuất giới hạn từ năm 2013 tới nay.

Mercedes-Benz SLS AMG Electric Drive - Phiên bản điện hóa mới nhất của SLS ra mắt cuối năm ngoái

Mercedes-AMG GT

Đừng nghĩ Mercedes-AMG chỉ là nâng cấp từ Mercedes-Benz, đây là 4 mẫu thuần chủng AMG - Ảnh 5.

Hậu duệ của dòng SLS ra mắt dưới dạng coupe vào tháng 10/2014 tại triển lãm Paris và bắt đầu có mặt tại châu Âu từ đầu 2015. GT Roadster mui vải mềm thì mới được giới thiệu trong năm 2017. GT cũng có hàng loạt các cấu hình khác bao gồm GT, GT S, GT C và bản cao cấp nhất là GT R 577 mã lực.

GT R: "Quái thú màu xanh" của Mercedes-AMG

Mercedes-AMG GT 4-Door Coupe

Đừng nghĩ Mercedes-AMG chỉ là nâng cấp từ Mercedes-Benz, đây là 4 mẫu thuần chủng AMG - Ảnh 7.

Dòng GT 4-Door Coupe là câu trả lời của AMG với Porsche Panamera và vừa được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Geneva 2018. Xe có 2 phiên bản GT53 429 mã lực và V8 GT63 577 hoặc 630 mã lực.

Mercedes-AMG GT 4-Door Coupé

Tham khảo: Autocar